Vì dối trá nên phải to mồm, càng to mồm càng lộ dối trá

Share:
Hình thứ nhất: Tấm hình trong bài viết được nhiều người dùng mạng xã hội cho là hình ghép. Tuy nhiên, Đại tá Diêm Đăng Thanh khẳng định, đây là ảnh thật và ông có đi kiểm tra, chỉ đạo công tác xét nghiệm thật. (Hình: Trần Viết Dến đăng trên Báo Bắc Ninh).

Chuyện liên quan đến ông Đại Tá Quân Đội Việt Nam là Diêm Đăng Thanh, Giám Đốc Bệnh Viện Quân Y 110. Ông Thanh có học vị khá to: Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ, chắc về một ngành nào đó thuộc về y học, chứ không phải ngành thiến heo, vì ngành thiến heo đã thất truyền rồi.

Ngoài ra, ông còn được nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy Thuốc Ưu Tú, thế nên ông Thanh không thể là người “ăn đằng sóng, nói đằng gió” được!

Báo Dân Trí, trong bài viết “Bệnh viện Quân y 110 tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19” của tác giả Trần Viết Dến, là cán bộ Bệnh Viện Quân Y 110, tức là lính ông Thanh, có một tấm ảnh kèm chú thích “Đại tá, PGS, TS Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo xét nghiệm SARS-CoV-2”.

Hình thứ nhất: Tấm hình trong bài viết được nhiều người dùng mạng xã hội cho là hình ghép. Tuy nhiên, Đại tá Diêm Đăng Thanh khẳng định, đây là ảnh thật và ông có đi kiểm tra, chỉ đạo công tác xét nghiệm thật. (Hình: Trần Viết Dến đăng trên Báo Bắc Ninh).

Tấm hình này bị nhiều người trên mạng xã hội cho là hình ghép, rồi bàn tán xôn xao, gây mất uy tín cho vị thầy thuốc đáng kính của Quân Y Viện 110.

Nói dân mạng xã hội “nhiều chuyện” cũng chẳng sai, vì họ cứ thích “chọc ngoáy,” “đâm bị thóc, chọc bị lãnh đạo” khi phát hiện ra những điều trái tai gai mắt của xã hội.

“Cây ngay không sợ chết đứng,” nên ông Thanh đứng lên dõng dạc khẳng định với báo Dân Trí là “quân nhà tôi viết bài. Ảnh đó là ảnh đúng, tôi là người duyệt ảnh đó, trên Báo Quân Đội Nhân Dân cũng đăng ảnh đó”.

Phóng viên Dân trí cũng liên lạc với tác giả bài báo Trần Viết Dến, anh ta cũng cho biết, đó là ảnh thật, không phải ảnh ghép như trên mạng xã hội bàn tán.

Lời khẳng định của thủ trưởng Diêm Đăng Thanh và quân lính Trần Viết Dến càng lôi kéo dân “rỗi hơi” trên mạng xã hội bàn tán, cả dân chuyên nghiệp photoshop cũng nhào vô phân tích.

Trong số hàng trăm lời bàn tán, bình luận  của Johnny Nguyen được gần 200 lượt thích: “Mình nhìn mãi rõ ràng là ảnh thật mà, chỉ có điều thằng mặc áo xanh là ghép vào thôi!”

Khi đi vào phân tích tấm ảnh, tôi tìm thấy vài điều lý thú hơn nhiều.

Phân tích hình thứ nhất.

Ở tấm hình thứ nhất, có 3 điều không đúng. Đừng để ý ông áo xanh đang “bay bay” giữa hình làm gì nhé.

  1. Ô gạch ở góc trái dưới tấm hình được kéo dãn ra bất hợp lý. Hình như có một cái gì đó ở đây bị xóa, tác giả copy gạch từ nơi khác dặm vào, nhưng trình độ còn non quá nên…trớt quớt!
  2. Hai người áo trắng góc phải được đưa từ tấm hình khác qua, hình gốc không có. Tại sao biết? Nếu để ý các ô gạch trong phần vòng tròn đỏ số 3, bạn sẽ thấy ô gạch ở đấy nhỏ hơn, lại được lát xéo góc với những ô gạch khác, không hề đồng bộ với nền gạch chung.
Hình thứ nhì: Đây là tấm hình gốc trong bài viết do tác giả Trần Viết Dến cung cấp cho Dân Trí.

Ở tấm hình thứ hai, có hình hai người áo trắng giống y như trong tấm hình thứ nhất, nhưng ở thế lật ngược lại. Hai tấm hình dù được chụp ở hai góc độ hoàn toàn khác nhau, nhưng hai người áo trắng này hoàn toàn giống nhau, thật kỳ quái.

Phân tích hai người áo trắng ở hình thứ nhất và hình thứ nhì.

Giờ nói tới ông áo xanh. Hình nào cũng có ổng, y chang nhau, nhưng ở hình thứ hai, có vẻ như giày của ổng được chạm mặt đất, chứ không “bay” lơ lửng như hình thứ nhất. Chúng ta cũng có thể đặt hình ông áo xanh ở hình thứ nhất chồng lên ông áo xanh hình thứ hai, hai hình trùng nhau như… sinh đôi, dù “quân của ông áo xanh” cho chụp hai tấm hình ở hai góc độ khác nhau, như có phép thần thông vậy!

Đặt hình Giám Đốc Bệnh Viện Quân Y 110 Diêm Đăng Thanh ở hình thứ nhất lên hình thứ hai trùng khớp, dù hai hình có hai góc chụp khác nhau(?)

Lý giải việc này như thế nào?

Hình thứ nhất chắc chắn là hình ghép với ô gạch phía dưới bên trái, hai người bên phải và khỏi phải bàn ông áo xanh lơ lửng làm gì. “Quân của ông” cho ông “bay” vào đây với ý đồ gì thì ông phải hỏi cho ra lẽ!

Hình thứ hai có thể là hình thiệt, ông áo xanh và hai người áo trắng được cắt từ hình này đưa qua hình thứ nhất để ghép. Ghép để làm gì thì chỉ có ông áo xanh và “quân của ông” biết thôi!

Tôi không tin ông, dù ông là đại tá quân đội, giám đốc Bệnh Viện Quân Y 110, thầy thuốc ưu tú, vì ông rõ to mồm quá!

Ông bà ta nói, thằng dối trá rất to mồm, càng to mồm càng lộ dối trá, chẳng sai!

***

Bài viết trên không thể hiện quan điểm của SGN. SGN luôn đón nhận các ý kiến phản bác trên tinh thần tôn trọng lập luận trái chiều được thể hiện bằng ngôn ngữ lịch sự chừng mực. Vui lòng gửi bài viết phản hồi nếu quý độc giả không đồng ý với tác giả. Xin gửi về: [email protected]

Trân trọng,

BBT Saigon Nhỏ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: