Việt Nam ban hành khẩn cấp lệnh đối phó với H5N1

Share:

Ngày 06-02, báo chí trong nước loan tin, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị cho các bộ, cơ quan và các tỉnh thành “hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế” phát hiện và ngăn chận siêu vi H5N1 lây lan trong các loại gia cầm và cho con người trong bối cảnh coronavirus từ Trung Quốc truyền đi khắp nơi.

Các biện pháp cụ thể là kiểm soát thị trường, ngăn chận tệ nạn nhập khẩu, buôn bán gia cầm không rõ xuất xứ, chuẩn bị đầy đủ thuốc men và thuốc sát trùng cũng như đánh động về khả năng dịch H5N1 tái phát tại Việt Nam.

Trong những ngày qua, truyền thông các nơi đưa tin dịch cúm gia cầm H5N1 bộc phát ở Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, nằm cạnh tỉnh Hồ Bắc, nơi phát xuất dịch viêm phổi chủng coronavirua. Hơn 4.500 con gà đã chết trong một trang trại. Gần 18.000 con khác trong các trại chăn nuôi chung quanh bị tiêu hủy để chận dịch, theo thông báo của bộ Nông Nghiệp Trung Quốc.

Cho đến hôm nay, chưa có trường hợp lây nhiễm sang người nào được ghi nhận tại Thiệu Dương, nhưng từ khi dịch xuất hiện lần đầu vào năm 2003 tại châu Á, ít nhất 455 người tử vong vì H5N1.

Đ.T

Xem thêm: Cúm Vũ Hán chưa qua, cúm H5N1 trở lại!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tết xuân thì…
Không ai là không cảm thấy xôn xao trong không khí rộn ràng ngày Tết. Con nít thì nghĩ tới cái ăn, quần áo mới, cùng những tràng pháo. Người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: