Việt Nam cấm các chuyến bay đến từ Trung Quốc

Share:
Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa Việt Nam và Vũ Hán. (Hình: Zing.vn)

NGUYỄN HÒA

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam cho biết từ 13h, ngày 1-2-2020, giờ Việt Nam, tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam với Trung Quốc lục địa, Hong Kong, Macau bị dừng lại. Tất cả các chuyến bay đặc biệt phải được sự chuẩn thuận của Cục hàng không dân dụng Việt Nam.

Tin này cũng được các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới trích dẫn, chỉ một ngày sau khi các hãng máy bay lớn của Mỹ dừng tất cả các chuyến bay đến Hoa Lục, và hầu như đồng thời với lệnh cấm người nước ngoài đã đến Trung Quốc của nước Úc.

Tuy nhiên theo tờ Thanh Niên, thì đến cuối giờ chiều ngày 1-2-2020, lệnh cấm bay được gỡ bỏ đối với Hong Kong và Macau.

Đồng thời Việt Nam cũng tuyên bố tình trạng có dịch phổi Vũ Hán trên cả nước. Hiện đã có sáu người bị bệnh này tại Việt Nam, hai người Trung Quốc và bốn người Việt Nam. Ngoài ra còn có hàng chục trường hợp đang được cách ly để theo dõi.

Trước đó, như Sài Gòn Nhỏ đã đưa tin, cơ quan ngoại giao Việt Nam tạm dừng việc cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Việt Nam cho những người mang hộ chiếu Trung Quốc. Hiện vẫn không có lệnh đóng cửa biên giới trên hơn 600 cây số biên giới phía Bắc với Trung Quốc như các nước Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn đã làm, tuy nhiên theo ghi nhận của tờ Tuổi Trẻ thì có đến chín trong số 12 cửa khẩu biên giới tại Lạng Sơn đã bị đóng cửa.

Hiện tại dịch phổi Vũ Hán đã giết chết hơn 250 người và gần 12.000 người bị nhiễm bệnh tại Hoa Lục, gần một trăm người tại châu Á, Âu, Úc cũng bị nhiễm bệnh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: