Việt Nam ngừng cấp visa cho người mang hộ chiếu Trung Quốc

Người dân ở Vũ Hán, Trung Quốc mang khẩu trang tại nhà ga Hankou, Vũ Hán. (Hình: GettyImages)

NGUYỄN HÒA

Cổng thông tin Chính phủ Việt Nam ngày 30-1-2020 dẫn thông tin một cuộc họp thường kỳ của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì; ở đó ông Phúc nói Việt Nam sẽ ngừng cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc.

Nội dung cuộc họp còn cho biết là vẫn cấp visa cho hộ chiếu công vụ, tức là những viên chức nhà nước đi công tác. Chính phủ Việt Nam kêu gọi hạn chế việc buôn bán qua biên giới hai nước.

Việt Nam là quốc gia có rất đông du khách Trung Quốc, và mậu dịch qua biên giới Việt-Trung chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế Việt Nam.

Một nhân viên Tòa Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ, cho Sài Gòn Nhỏ biết rằng, những người cầm trong tay hộ chiếu Trung Quốc đến các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ không được cấp visa vào Việt Nam trong lúc này.

Việt Nam hiện có năm người nhiễm bệnh phổi Vũ Hán, phát xuất từ Vũ Hán, Trung Quốc. Trong số này có hai khách du lịch Trung Quốc, và ba người Việt Nam từ Vũ Hán về nước.

Hiện Việt Nam vẫn chưa có lệnh đóng cửa biên giới với Trung Quốc như một số nước láng giềng với Hoa Lục đã làm là Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn. Viên chức ngoại giao của Việt Nam nói với Sài Gòn Nhỏ rằng lệnh không cấp visa nhập cảnh Việt Nam thực chất là lệnh đóng cửa phần lớn biên giới.

Hiện đã có 213 người thiệt mạng vì bệnh phổi Vũ Hán tính đến ngày 31-1-2020, tất cả là người bên trong Hoa Lục, gần 10 ngàn người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Tổ chức y tế thế giới đã công bố dịch bệnh khẩn cấp vào ngày 30-1-2020.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: