Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 14 dương tính với coronavirus

Share:

Ca bệnh thứ 14 dương tính với coronavirus là hàng xóm của người bệnh N.T.D, 1 trong 8 công nhân trở về Vĩnh Phúc từ Vũ Hán.

Sáng 09-02, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của coronavirus (nCoV).

Bệnh nhân N. T. Y; nữ, 55 tuổi, là lao động tự do, ở thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là hàng xóm của ca bệnh N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 28-01-2019, bệnh nhân Y đến nhà N. T. D chơi chúc Tết và ngồi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát.

Ngày 04-02, bệnh nhân Y xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi nên được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tính đến 11 giờ ngày 09-02 (giờ Việt Nam), tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

P.V

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: