14 người cấp cứu sau khi ăn nhậu tại đám tang người chết vì rượu

Hai người tử vong, ba người đang nguy kịch
Một người nguy kịch do ngộ độc rượu, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang – Ảnh: Thanh Niên

Chuyện chết vì ngộ độc rượu giả, xảy ra tại tỉnh Kiên Giang, bắt đầu từ ông N.V.T. (47 tuổi), là người dân ở ấp Ba Biển, xã Nam Yên, huyện An Biên.

Thời gian vừa qua, do vợ chồng ông T. qua Cà Mau làm ăn, nay trở về quê nên làm một bữa nhậu mời bạn bè tới họp mặt.

Sau nhậu, ông T. kêu tức ngực, khó thở nên được vợ đưa đi cấp cứu song không qua khỏi. Cơ quan chức năng địa phương đang điều tra xem ông T. mua rượu ở đâu.

Gia đình tổ chức đám tang cho ông T. tới 4 ngày, từ ngày 2 tới ngày 5 Tháng Mười Một. Theo tục lệ ở quê, đám tang thường kéo dài ngày và gia đình tổ chức ăn uống thâu đêm suốt sáng. Theo gia đình, họ đãi bà con lối xóm đến thăm viếng các món thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây,… và khoảng 100 lít rượu trắng, mua ở hai nơi.

Sau đám tang một ngày, nhiều người tham dự có triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Sau hai ngày điều trị, một số phục hồi, tuy nhiên có tới 14 trường hợp diễn biến nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu, và được chẩn đoán ngộ độc Methanol – chất thường có trong rượu pha chế với cồn.

Sáng ngày 9 Tháng Mười Một, bác sĩ Dương Phước Đông – trưởng khoa hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết trong số những bệnh nhân được chuyến tới, có năm người bị trúng độc nặng. Tin mới nhất từ bệnh viện cho biết đã có hai người tử vong, còn ba người vẫn bị hôn mê và có tiên lượng rất xấu.

Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với trung tâm y tế xã, cơ quan chức năng huyện An Biên để điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu nói trên, nhưng chưa có kết quả.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: