15 người trong xe tải đông lạnh sẽ được về quê

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Xe đông lạnh chở 15 người trong thùng – Ảnh: Pháp Luật

Như tin đã đưa, hôm qua 12 Tháng Chín, tổ tuần tra giao thông Hàm Tân, Bình Thuận đã phát hiện 15 người có cả trẻ em bên trong một xe tải đông lạnh với tình trạng tất cả bị vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở sau hành trình hơn 50 km.

Tài xế xe tải khai nhận đã chở 15 người này từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người, sau đó giao lại cho hai xe khách tiếp tục chở họ về quê ở Huế và Quảng Trị.

CSGT phát hiện 15 người trong thùng xe tải đông lạnh- Ảnh: báo Pháp Luật

Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra xem có hay không đường dây đưa người “thông chốt”.

Qua xác minh, những người này quê ở Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Họ tạm trú tại TP HCM, phần đông không quen nhau. Riêng năm người ở Quảng Trị (trong đó có một bé trai 7 tuổi) là một gia đình. 15 người tạm thời ở trong Khu cách ly số 5 tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí để tất cả những người này được ăn nghỉ miễn phí tại Khu cách ly số 5 thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Sau đó, tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gởi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh, đề nghị phối hợp đón công dân về quê.

Theo ông Minh, những người nói trên đang gặp hoạn nạn, họ muốn về quê tránh dịch nhưng không còn chọn lựa nào khác nên việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào khó khăn chồng chất hơn.

Dự kiến ngày 15 Tháng Chín, nhà xe Minh Nghĩa (Tuy Phong, Bình Thuận) sẽ là đơn vị tài trợ xe 41 chỗ để đưa số bà con này về quê, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ lo tất cả chi phí khác như ăn uống dọc đường.

Hôm nay, Thanh tra giao thông Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt công ty sở hữu xe đông lạnh 15 triệu đồng; chủ hai xe khách mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Luật nhân quả
Nhân loại đang đứng trước những khủng hoảng rất lớn ở nhiều mặt từ dịch bệnh, chiến tranh, thiên tai, hiệu ứng nhà kính, phân biệt chủng tộc,… Tất cả…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: