22 đại gia golf thủ bị bắt quả tang đánh bạc

Nhiều doanh nhân bị bắt khi đang sát phạt nhau trong khách sạn. Ảnh cắt từ clip của CA

Trogn 22 người bị bắt, có ông Lê Hùng Nam, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam. Cuộc vây bắt của Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an (C02) chứng tỏ nhóm người này đã bị theo dõi từ lâu, và đây không phải lần đầu họ tổ chức đánh bạc.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 23:45 ngày 20 Tháng ba, C02 phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện tại khách sạn DIC STAR, thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) có 22 nghi phạm có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker.

Vật chứng thu giữ có tổng cộng 4,65 triệu điểm phỉnh tương đương số tiền hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan.

Công an xác định có 17 con bạc và 5 người tổ chức, cầm đầu là Trần Anh Linh, giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình (Sài Gòn). Công ty này chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp và dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo trì máy móc thiết bị cho nhiều công ty lớn như Liên Doanh Dầu Khí Vietsovpetro, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn/ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất,…

Ông Linh là một người có tiếng trong giới golf thủ, có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union cup 2023 tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức. Giải golf này dự định diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25 Tháng Ba.

Khách sạn DIC STAR (Vĩnh Phúc), nơi 22 golf thủ tổ chức đánh bạc – Ảnh: VNExpress

Ngày 20 Tháng Ba, ông Linh và nhiều golf thủ khác đến TP. Vĩnh Yên thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Theo C02, nhóm golf thủ đánh bạc này hoạt động với quy mô lớn, nhiều người là chủ doanh nghiệp rất thành công trên thương trường ở nhiều tỉnh thảnh khác nhau. Đáng chú ý, trong số người bị bắt quả tang đánh bạc có ông Lê Hùng Nam, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Đây là vết nhơ khó rửa cho ông Nam, khi bị dính vụ đánh bạc này. Có lẽ ông sẽ từ chức Tổng thư ký, hoặc sẽ bị cách chức.

Hiện C02 đang tạm giam 22 đối tượng, và củng cố tài liệu chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Theo dư luận, có thể C02 xem đây là vụ án điểm, vì có nhiều đại gia tham gia sát phạt, chứ số tiền thu được không lớn so với các chiếu bạc khác đã bị bắt.

Một số người trên mạng xã hội cùng một ý rằng “phen này sẽ có nhiều đại gia phải ‘phân phối lại thu nhập’ vài tỷ mới mong thoát tội”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: