257 học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc, một bé tử vong

Học sinh trường Ishcool nghi bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện 22/12, trưa 18 Tháng Mười Một – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trường Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) có 1,382 học sinh các cấp nhưng chỉ có 840 học sinh đăng ký ăn bán trú (gồm bữa trưa, bữa xế tại trường). Theo Sở Y tế tỉnh, sau bữa trưa 17 Tháng Mười Một có cơm, thịt gà luộc xé sợi, sốt (làm từ trứng và dầu ăn), hàng loạt em bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt.

Ngay sau đó các em được đưa đến 5 bệnh viện. Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 43 em, Vinmec 22 em, Bệnh viện 22/21 nhận 32 em, Tâm Trí 25 em và Đa khoa Sài gòn – Nha Trang 26 em.

Trưa ngày 20 Tháng Mười Một, hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang xác nhận một học sinh vừa tử vong.

Bệnh nhân là nam học sinh lớp 1 Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu ban đầu trước khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chiều 19 Tháng Mười Một, rồi chuyển tiếp vào Sài Gòn nhưng tử vong trên đường đi – Ảnh: Phụ huynh học sinh của trường cung cấp cho báo chí

Cháu bé vừa bị tử vong là một nam sinh lớp 1 Trường Ischool Nha Trang, có tên nước ngoài Lee Zhe Xuan (ba là người nước ngoài, mẹ người Việt Nam).

Ngay sau khi bị ngộ độc, gia đình đã đưa cháu vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Nha Trang nhưng đến chiều 19 Tháng Mười Một, bệnh tình chuyển biến nặng và đã được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa.

Một trong các học sinh trường Ischool phải nhập viện, ngày 17 Tháng Mười Một – Ảnh: VNExpress

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện này, cháu bé đã được tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại.

Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên sáng hôm sau, cháu đã được tiếp tục chuyển viện vào bệnh viện tại Sài Gòn để điều trị.

Theo thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang, trên đường chuyển viện, đến địa phận tỉnh Ninh Thuận thì bé đã tử vong.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho trường Ischool là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (phường Xương Huân), được trường ký kết hợp đồng tổ chức nấu tại cơ sở trong trường để cung cấp suất ăn cho học sinh. Nguồn thực phẩm do hộ kinh doanh mua để nấu cho học sinh ăn đều có ghi nhận, báo cáo hằng ngày cho trường theo hướng dẫn và quy định.

Hiện mẫu thức ăn đang được gởi đi kiểm nghiệm.

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang xin lỗi phụ huynh chiều 20 Tháng Mười Một – Ảnh: VietnamNet

Trong buổi đối thoại với gần 200 phụ huynh vào chiều ngày 20 Tháng Mười Một, ông Bình cúi đầu xin lỗi phụ huynh, nhận bản thân đã có nhiều thiếu sót, chưa hoàn thành nhiệm vụ. Trường sẽ dừng hoạt động một tuần để học sinh điều trị, đồng thời rà soát lại vấn đề an toàn thực phẩm, tìm nguyên nhân ngộ độc và tạm dừng học bán trú.

Có con đang điều trị tại bệnh viện, một phụ huynh nói rằng, hai tháng qua, ông nhận nhiều phàn nàn của con về chất lượng bữa ăn ở trường. Ông đã đề nghị giáo viên xem lại nguồn thức ăn, song vẫn chưa được giải quyết.

Phụ huynh lo lắng khi chưa có phác đồ điều trị cho các con – Ảnh: VietnamNet

Một phụ huynh khác cho biết qua nhiều lần trao đổi, bác sĩ trả lời ông rằng, con ông có nồng độ nhiễm độc cao, nhưng vẫn chưa có phác đồ điều trị, khiến ông và nhiều phụ huynh khác bất ngờ.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh cho hay, khi cho con vào đây học là vì niềm tin vào chất lượng giáo dục với những cam kết từ nhà trường. Thế nhưng, chất lượng bữa ăn kém chất lượng, thiếu chế độ dinh dưỡng, nguồn nước không sạch… Phụ huynh đã nhiều lần nêu ý kiến, song vẫn không được nhà trường lưu tâm, để rồi dẫn tới hậu quả như hôm nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: