5 công an tham gia vụ bắt cóc, cướp tiền doanh nhân ở Sài Gòn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ông Lê Đức Nguyên hiện bị nhiều người gửi đơn tố cáo tội “Lừa đảo” kinh doanh tiền ảo đa cấp. (Hình: Linh An/VietNamNet)

SÀI GÒN, Việt Nam – Bộ Công An đã bắt giữ năm cán bộ công an, trong đó có hai người đang tại chức do liên quan đến vụ “bắt cóc doanh nhân, cướp hơn $1.5 triệu” trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Báo VietNamNet ngày 13 Tháng Bảy, cho biết Bộ Công An đã bắt giữ, khởi tố hai nghi can Nguyễn Quốc Dũng, cán bộ công an một Đội Nghiệp Vụ, và Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ công an một quận ở Sài Gòn, để điều tra về việc “Có dấu hiệu tham gia theo dõi, lên kế hoạch, chia sẻ hình ảnh nạn nhân” cho nhóm cướp.

Cụ thể, hai cán bộ công an trên đã hướng dẫn nhóm đồng phạm cách thức dàn cảnh đụng xe hơi trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây để chặn đầu, khóa đuôi nhằm bắt cóc cả gia đình ông Lê Đức Nguyên (tự Lucas, 42 tuổi, quê Bình Định, trú quận 2, Sài Gòn), một doanh nhân có tiếng trong giới chơi tiền điện tử (dạng Bitcoin).

Ngoài ra, Bộ Công An cũng đang điều tra tội của ba cựu cán bộ công an đã ra khỏi ngành. Những người này được cho là đã lôi kéo hai đồng nghiệp Dũng và Tuấn “đi công việc” và trở thành “cướp,” và rồi được chia hàng trăm triệu đồng từ tiền cướp được của nạn nhân.

Như vậy tính đến nay, công an đã khởi tố chín người về tội “Cướp tài sản” của ông Lê Đức Nguyên.

Báo Người Lao Động dẫn đều tra từ công an cho biết đầu năm 2018, nhiều người ở nhiều tỉnh thành khác nhau theo lời rủ rê của ông Lê Đức Nguyên đã đầu tư vào đồng tiền ảo Pincoin. Những người này phần lớn là chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông Nguyên để mua tiền ảo Pincoin.

 

Ông Nguyên trong một buổi thuyết trình về tiền ảo. (Hình: Ngày Nay)

Chỉ sau vài tháng thì sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ bị sập. Nhiều nhà đầu tư bị mất số tiền lớn và từ đó cũng không liên lạc được với ông Nguyên. Các nhà đầu tư đã tổ chức truy tìm ông Nguyên trong thời gian dài nhưng không có kết quả.

Cuối Tháng Tư vừa qua, nhóm bị can phát giác ông Nguyên ở quận 2, Sài Gòn nên tổ chức đội ngũ thám tử đeo bám. Đến giữa Tháng Năm, biết gia đình ông Nguyên, tự lái xe hơi đi du lịch ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nên tổ chức bắt cóc.

Trên đường trở về lại Sài Gòn, khi đi tới đường dẫn vào cao tốc Long Thành-Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai, thì xe hơi ông Nguyên va chạm với xe một xe hơi khác. Trong lúc vợ chồng ông Nguyên xuống xe giải quyết thì có thêm hai chiếc xe hơi khác ập lại.

Lập tức cả nhóm thanh niên bao vây, dùng súng (bắn đạn bi sắt), dao, kim tiêm,… khống chế bịt mắt cả nhà ông Nguyên đẩy lên xe hơi khác chở đi.

Để xóa dấu vết nhóm bắt cóc phá camera hành trình, định vị gắn trên xe hơi của nạn nhân rồi lái xe này chạy theo.
Trong lúc xe đang chạy, nhóm bắt cóc đánh đập ông Nguyên, uy hiếp đe dọa sẽ giết người vợ và chích máu HIV vào con nhỏ của doanh nhân này, ép phải chuyển tiền cho bọn chúng.

Lo sợ bị giết chết, ông Nguyên đã cung cấp số tài khoản ngân hàng và chuyển hết 35 tỷ đồng ($1.5 triệu) qua tài khoản mà nhóm cướp yêu cầu.

Bảy nghi can bị bắt đầu tiên tại trụ sở công an. (Hình: Vietnam Plus)

Chưa thỏa mãn, nhóm này tiếp tục ép ông Nguyên gọi điện thoại về cho người thân chuyển thêm $9.5 triệu vào tài khoản của chúng. Tuy nhiên trong lúc gọi điện cho người nhà, ông Nguyên đã la lớn “đừng đánh nữa…” nên người nhà nghi ngờ ông Nguyên bị bắt cóc nên dừng giao dịch.

Sau hai giờ bắt cóc, nhóm cướp thả gia đình ông Nguyên trong một khu vực vắng vẻ ở quận 2, rồi tẩu thoát.

Theo báo Gia Đình Việt Nam ngày 22 Tháng Sáu, Cục Cảnh Sát Hình Sự Bộ Công An đã bắt được nhóm nghi can gồm: Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng quê Đà Nẵng), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trương Chí Hải (31 tuổi), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi) và Bùi Quang Chung (24 tuổi, cùng ở Sài Gòn), về tội “Cướp tài sản.”

Liên quan đến đầu tư tiền ảo, chính nạn nhân Lê Đức Nguyên cũng đang bị nhiều người tìm kiếm, gửi đơn tố cáo tội “Lừa đảo” bằng hình thức đa cấp cùng với thủ đoạn sau khi nhận được tiền thì chủ động đánh sập sàn để chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư. (Tr.N)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: