Anh chủ quán bún bò giàu lòng nhân ái ở Sài Gòn

Share:
Anh Khoa (chủ quán) đang kể lại sự việc. Nguồn: thanhnien.vn

Câu chuyện anh chủ quán bún bò ở Sài Gòn bị khách “bom” hàng 13 tô sau đó đem phát cho những người khó khăn khiến nhiều thực khách và cư dân mạng ấm lòng.

Bị bom hàng nhưng ứng xử để tự mình vui

Gần đây, trong giới kinh doanh ở Sài Gòn xuất hiện và phổ biến thuật ngữ “bom hàng”, mô tả tình trạng khách đặt hàng online hoặc qua điện thoại nhưng khi hàng được giao đến nơi thì lại từ chối, khiến chủ hàng lao đao như bị… dội bom. Nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra, và sau đây là một trong số đó.

Trên trang Facebook, tài khoản Nữ Thảo Uyên kể chị đến ăn một quán bún bò ở Q.Tân Phú (Sài Gòn) thì chứng kiến cảnh quán bị “bom” 13 phần. Dù rất khó chịu khi rơi vào hoàn cảnh không ai muốn, song anh chủ quán đã quyết định đem những phần bún đó gửi cho những người bán vé số, lượm ve chai… “Mình vô cùng ngạc nhiên với pha xử lý của anh chủ, chứng kiến mà mình thấy ấm lòng vô cùng”, chị Uyên bày tỏ và trước khi ra về chị có mua thêm ba phần trong 13 phần bún vừa bị “bom” đó.

Khi về đến nhà, cô gái đăng tải bài viết lên mạng xã hội với mục đích muốn lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người. Cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ, tâm đắc với tấm lòng của chủ quán. Theo xác minh của phóng viên báo Thanh Niên, anh Lê Anh Khoa (27 tuổi, chủ quán bún bò Trần Gia) là nhân vật chính trong câu chuyện trên. Anh Khoa xác nhận câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội là đúng sự thật.

Khoa kể lại lại sự việc: Hôm đó anh nhận được cuộc điện thoại đặt 13 phần bún bò đặc biệt, giá mỗi phần là 60.000 đồng giao đến địa chỉ cách quán hơn 1 km. Ban đầu, anh cũng ngần ngại vì số lượng lớn. Nhưng sau đó, anh cũng tranh thủ làm để kịp đưa cho ông Tô Hớn Vân (60 tuổi, ba vợ của anh) mang giao sớm cho khách. “Sau khi tôi đến địa chỉ, gọi thì không ai nghe máy. Đợi hơn 20 phút, gọi lại thì điện thoại họ tắt luôn. Lát sau, có một số lạ còn gọi tới, chửi bới vì tự tiện giao đồ ăn tới trước nhà họ. Tôi nghĩ là người ta phá mình rồi nên mang về quán”, ông Vân kể.

Về quyết định mang bún gửi tặng cho người khó khăn, anh Khoa cho biết điều này giúp anh cảm thấy không còn bực bội, buồn bã vì bị “bom” hàng.

Phần bún bò bị “bom” được anh chủ gửi tặng những người khó khăn

Xởi lởi trời cho

Thế rồi điều bất ngờ đã xảy ra: Sau khi bài viết được lan tỏa, chủ quán rất vui mừng vì lượng khách tới quán tăng lên 20 – 30% so với những ngày trước đó, đa phần là khách lạ tới ủng hộ. Chính điều đó khiến anh Khoa vừa vui vừa hạnh phúc, không biết làm sao để cảm ơn hết tình cảm mà mọi người dành cho mình. Trong số khách đang ăn tại quán có anh Hoài Phúc (19 tuổi) cùng bạn gái là chị Thanh Xuân (18 tuổi, cùng ngụ Q. Bình Tân). Chị Xuân cho biết cả hai vô tình biết đến câu chuyện của anh Khoa qua mạng xã hội, thấy xúc động và dễ thương nên ghé ăn ủng hộ dù nhà cách đây cũng khá xa. “Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là sạch sẽ và thoáng mát, trên hết mình ủng hộ là vì câu chuyện của anh, chắc chắn mình sẽ tới ủng hộ dài dài”, chị Xuân nói.

Về công việc kinh doanh, anh Khoa cho biết dù đường Tân Hương này có rất nhiều quán bún bò, anh vẫn quyết định mở quán tại đây, vì tự tin rằng quán của mình đủ khác biệt để thu hút khách hàng. Anh cũng tự hào điều “hút khách” trong tô bún bò của mình chính là nước dùng đậm đà được hầm từ xương ít nhất 20 tiếng. Hiện quán đã có một lượng khách nhất định, và anh chủ thì mỗi ngày vẫn miệt mài làm những tô bún bò tâm huyết nhất dành cho những vị khách của mình. “Tôi tin là khi mình nấu bằng cái tâm, đối đãi với mọi người bằng sự chân thành thì mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Xởi lởi trời cho mà! Hy vọng việc buôn bán của quán thời gian tới sẽ thuận lợi và nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hơn”, anh Khoa bày tỏ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: