Anh ruột giết em trai vùi xác xuống vuông tôm, chỉ vì tỵ hiềm nhỏ

  • SGN
Share:
Cơ quan công an tiến hành trục vớt chiếc xe của ông Nhỏ bị anh ruột quăng xuống kênh – Ảnh: CTV Thanh Niên

Kẻ giết người nghĩ rằng mình đã neo chặt xác người em xuống tận đáy vuông tôm thì không ai có thể phát hiện ra được. Thế nhưng “thiên bất dung gian”.

Theo điều tra của cơ quan công an thành phố Cà Mau, ông Phạm Văn Tròn (67 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) và ông Phạm Văn Nhỏ (45 tuổi, ngụ huyện Thới Bình) là hai anh em ruột trong một gia đình có đông anh em.

Mẹ hai ông đã 90 tuổi bị mù, nằm một chỗ, ở chung với ông Nhỏ và một người chị gái của ông, cũng bị bệnh. Ông Nhỏ rất kỹ tính trong việc nuôi mẹ bệnh, nên đề nghị anh chị em người nào đến nhà chăm sóc mẹ thì phải canh chừng bà, không được lơ là, kẻo bà đi đứng lung tung rồi vấp té.

Thế nhưng trong thời gian mấy anh em nuôi mẹ bệnh, ông Tròn và ông Nhỏ thường xảy ra xích mích, cự cãi, cũng chỉ vì tính ông Nhỏ quá kỹ, còn ông Tròn lại xuề xòa, làm cho qua. Từ đó ông Tròn ấm ức vì hay bị người em chê trách, nhưng vì điều này mà ông ta lên kế hoạch giết em thì người đời không thể hiểu.

Kế hoạch giết em ruột được ông Tròn chuẩn bị chu đáo.

Khoảng 8 giờ ngày 11 Tháng Tư, chờ lúc ông Nhỏ đi ra vuông tôm kiểm tra thì ông Tròn dùng cây đập người em ngã xuống vuông tôm, rồi dùng rựa chém ông Nhỏ cho đến chết. Ông Nhỏ không kịp kêu lên một tiếng, và chắc cũng chẳng biết ai giết mình.

Khi phát hiện em ruột đã chết, ông Tròn kéo thi thể đi khỏi đó khoảng 50 m rồi dìm xuống đáy vuông tôm bằng hai thanh sắt, bốn cây nạng gỗ đã chuẩn bị sẵn, để cố định thi thể lại, không cho trồi lên.

Sau đó, ông Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của ông Nhỏ, ông Tròn đẩy xuống kênh trước nhà mình, xem như ông Nhỏ đi đâu không rõ.

Để tạo chứng cứ ngoại phạm, cũng trong ngày gây án, ông Tròn đưa vợ đến một bệnh viện ở TP.Cà Mau điều trị và yên tâm ở lại bệnh viện chăm sóc vợ.

Nghi phạm Phạm Văn Tròn – Ảnh: Thanh Niên

Hai ngày sau, nhờ ông Hứa Minh Đức, công an viên phụ trách ấp Bào Nhàn nghi ngờ sự vắng mặt của ông Nhỏ có điều gì đó bất thường, bởi hằng ngày ông phải chăm sóc mẹ già bị mù, nên báo với công an xã Hồ Thị Kỷ điều tra.

Ngay sau đó, công an xã Hồ Thị Kỷ cử người đi báo cho người thân ông Nhỏ. Tuy nhiên, người thân ông Nhỏ không biết lý do ông vắng mặt ở nhà.

Sau đó, đại diện công an xã Hồ Thị Kỷ cùng người thân ông Nhỏ đến vuông tôm của ông Nhỏ (khóm 1, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) nhưng cũng không gặp. Nghi ngờ ông Nhỏ ngã xuống vuông tôm nên mọi người tổ chức mò tìm, phát hiện thi thể ông Nhỏ, bị bốn khúc gỗ dìm xuống nước nên trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Sau khi cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể ông Nhỏ cho gia đình lo hậu sự. Anh em ông Nhỏ lặng lẽ lo tang lễ cho ông nhưng không báo với bà mẹ, sợ bà đau buồn quá sinh chuyện.

Thế nhưng, một việc đau lòng xảy ra ngay sau đó mà người ta không thể lý giải được, là chỉ khoảng hai giờ đồng hồ sau khi đưa thi thể ông Nhỏ về nhà, thì bà cụ cũng lặng lẽ nhắm mắt xuôi tay.

Trong lúc đó, công an cử người đến bệnh viện nơi ông Tròn đang chăm sóc vợ, đọc lệnh tạm giam và đưa ông Tròn về đồn để điều tra về hành vi giết người, trước sự ngỡ ngàng của người vợ. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: