Ba cha con từ Đồng Nai về Trà Vinh bằng xe đẩy tự chế

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ba cha con anh Liêm đẩy nhau trên chiếc xe cút kít tự chế để về quê – Ảnh: CHÂU TUẤN/Tuổi Trẻ

Tối 3 Tháng Mười, tiếng cót két phát ra từ chiếc xe đẩy của một người đàn ông và hai đứa trẻ vang lên dọc Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh khiến nhiều người chú ý. Người đàn ông này dự định đưa hai đứa con mình từ Đồng Nai về Trà Vinh sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch.

Đặt hai đứa con (đứa lớn gần năm tuổi, đứa nhỏ gần ba tuổi) lên chiếc xe tự chế bằng gỗ, anh Đặng Văn Liêm (43 tuổi, ngụ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) thở dài: “Suốt bốn tháng nay tôi mất việc, chỉ quanh quẩn ở nhà, tiền bạc không có. Đồ ăn giúp cả gia đình sống cầm cự mấy tháng qua đều do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Tôi cùng hai đứa con đã bắt đầu đi bộ về quê từ Trảng Bom, Đồng Nai lúc 10h sáng. Bây giờ đã gần 21h tối rồi mà mấy cha con mới đi tới Bình Chánh thôi”.

“Chiếc xe này, đồ ăn và thức uống đều do bà con ở dọc đường thấy tội quá nên cho. Đi tới đây, công an nói đợi xét nghiệm rồi cho xe đưa tôi và hai con về quê mà mừng quá!”.

Ngồi trên chiếc xe đẩy, hai đứa con của anh Liêm đã thấm mệt sau một cuộc hành trình dài. Hai em dù rất buồn ngủ nhưng vẫn ngồi ngoan ngoãn trên chiếc xe đẩy của cha.

Một số người dân đi bộ dọc đường được nhóm thiện nguyện chở đến chốt kiểm soát để chuẩn bị thủ tục trước khi đưa về quê – Ảnh: CHÂU TUẤN/Tuổi Trẻ

Cách đó không xa, bà Hồng Anh (62 tuổi, quê Trà Vinh) cũng đang ngồi đợi xe hỗ trợ đến đưa về quê. Quê của bà Hồng Anh ở tỉnh Trà Vinh, bà lên Sài Gòn bán vé số. Vì dịch bùng phát nên công việc mưu sinh của bà phải ngừng lại từ mấy tháng nay. Từ sớm, bà cùng với em gái của mình đã đi bộ ròng rã suốt nhiều tiếng đồng hồ từ Hóc Môn đến Bình Chánh.

“Khu tôi ở bị phong tỏa mấy tháng liền, không đi bán vé số được nên tôi không có tiền sinh hoạt và đóng tiền thuê trọ. Nợ tiền trọ mấy tháng rồi, giờ phải quyết định đi bộ về Trà Vinh thôi chứ không ở lại được nữa.”

“Nghe tin hai chị em về quê, bà con hàng xóm xung quanh xúm vào hỗ trợ mỗi người một chút. Tới chốt này thì mấy chú công an nói tôi chờ test COVID-19 rồi kiếm xe đưa hai chị em về. Tôi mừng lắm!”.

Trước hoàn cảnh khó khăn và mong muốn được trở về quê của bà con, các nhóm thiện nguyện Sài Gòn đã có mặt hỗ trợ, gọi xe để đưa bà con về đến tận nơi an toàn. Bà Hồng Anh và ba cha con anh Liêm đã được một nhóm thiện nguyện có mặt tại chốt chở đi xét nghiệm COVID-19, trước khi về quê.

Tình người Sài Gòn vẫn bao la lắm!

(Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: