Ba loại thức uống phụ nữ mãn kinh nên tránh

Share:
Minh họa: Pixabay

Trong thời kỳ mãn kinh, có các triệu chứng về thể chất, chất lượng giấc ngủ kém, hay cáu gắt vô cớ,… Bên cạnh việc kiểm soát chế độ ăn, phụ nữ mãn kinh cũng cần để ý đến những loại đồ uống hằng ngày kẻo gây hại cho sức khỏe.

Trà sữa

Sữa rất bổ dưỡng và trà có thể giúp bạn khỏe mạnh nhưng trà sữa lại không tốt cho sức khỏe, dù nhìn được quy trình sản xuất nhưng chúng ta không thể nhìn thấy thành phần bên trong.

Các hạt trân châu trong trà trân châu là chất phụ gia, tổng hợp nhân tạo và hương thơm.

Để giữ trà sữa được lâu hơn và tránh lãng phí nguyên liệu thì nhiều người sẽ thêm vào các chất phụ gia, chất giữ nước, chất làm đặc,… Do đó, trà sữa không tốt để uống nhiều, nhất là phụ nữ mãn kinh.

Đồ uống có gaz

Đồ uống có gaz chứa nhiều đường và chất bảo quản, uống thường xuyên sẽ khiến bạn béo lên, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết estrogen, làm sạm da, phụ nữ mãn kinh xương dễ gãy, dễ bị loãng xương. Đồ uống có gaz còn làm mất calcium, khiến xương giòn hơn, dễ bị ngã, gãy xương.

Nếu uống thường xuyên, răng sẽ bị ăn mòn, răng của người già sẽ bị lung lay và rụng, trong răng chủ yếu là calcium làm cho không ăn được đồ cứng.

Rượu bia

Thời kỳ mãn kinh, phụ nữ nên tránh xa rượu bia, nó sẽ làm tổn thương thận không thể hồi phục, gây ra gan nhiễm mỡ, các bệnh về gan do rượu bia. Ngoài ra còn làm da xấu đi và ảnh hưởng đến nội tiết. (Theo vnviews)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: