Ba thanh niên vô cớ bị công an xã ở Đắk Lắk đánh trọng thương

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Anh Y Dar Hwing đang được điều trị tại bệnh viện. (Hình: Hoàng Bình/Thanh Niên)

ĐẮK LẮK, Việt Nam – Lãnh đạo Công An huyện Cư M’Gar xác nhận đang xác minh vụ ba thanh niên bị Công An xã Cư M’Gar đánh nhầm đến “máu me be bét.”

Nói qua điện thoại với báo Thanh Niên, Thượng Tá Trần Bình Hưng, trưởng Công An huyện Cư M’gar, cho biết huyện đã nhận phúc trình về việc “xô xát” giữa Công An xã Cư M’gar và người dân nhưng “chưa rõ ai đúng ai sai.”

Ngày 25 Tháng Bảy, đang nằm điều trị với nhiều vết bầm trên người tại bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, anh Y Đar Hwing (22 tuổi, ở xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar) tố cáo với báo Tuổi Trẻ, khẳng định mình bị các cán bộ Công An xã Cư M’Gar gồm ông Hoanh, Minh, Cường và một vài người nữa nhưng không nhớ tên vô cớ chặn xe, xịt hơi cay và đánh trọng thương.

Cụ thể vào đêm 22 Tháng Bảy, khi anh Hwing đi xe gắn máy đến gần trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Cư M’gar, thì bị một số người chặn lại xịt hơi cay rồi đánh tới tấp. Sau đó, họ đưa anh Hwing vào trụ sở công an xã này đánh tiếp mà không nói rõ lý do.

Trong lúc bị đánh, anh Hwing thấy Trung Tá Nguyễn Việt Hùng, trưởng Công An xã Cư M’Gar, đang ở trong phòng trực bèn cầu cứu nhưng ông này “không nói năng gì.”

Một lúc sau, nhóm công an xã đang hăng máu lại đưa hai thanh niên khác (sau này mới biết là anh Y Thoang Adrơng và anh Y Thái Niê) vào trú sở tra tấn. Lợi dụng lúc lộn xộn, anh Hwing chạy ra ngoài gọi người thân đưa đi bệnh viện.

Bác Sĩ Nguyễn Văn Trinh, Khoa Ngoại bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh, cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Y Dar Hwing lúc 2 giờ sáng hôm 23 Tháng Bảy, trong tình trạng “chấn thương đầu, mặt, đa chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể, đầu đau và chóng mặt.”

“Qua thăm khám, bệnh nhân bị chấn động não. Nhưng sức khỏe đã ổn định và đang nằm theo dõi điều trị,” Bác Sĩ Trinh nói với báo Tuổi Trẻ.

Cùng thời điểm anh Hwing bị đánh, hai anh Y Thoang Adrơng (21 tuổi, xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar) và anh Y Thái Niê (18 tuổi, ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar) cũng bị công an xã Cư M’Gar vô cớ chặn xe đánh đổ máu.

Theo lời anh Adrơng, đêm 22 Tháng Bảy, anh chạy xe gắn máy chở anh Niê về nhà. Khi đi đến gần Ủy Ban Nhân Dân xã Cư M’Gar thì thấy đông người cầm gậy đứng phía trước. Nghĩ rằng bị thanh niên trong xã kiếm chuyện chặn đánh, cả hai vứt xe gắn máy bỏ chạy. Tuy nhiên chạy được chừng 20 mét thì bị khoảng năm người đuổi kịp rồi dùng gậy, bình xịt hơi cay đánh tới tấp vào người.

Anh Y Thoang Adrơng (trái) và Y Thái Niê sau khi bị đánh. (Hình: Thanh Niên)

Sau khi bị chặn đánh giữa đường, chưa “đã tay” công an xã đưa cả hai về trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Cư M’Gar và đánh tiếp.

“Về đến xã, tôi thấy có hai cán bộ gồm công an và bên quân sự xã trong trụ sở, họ đang đánh hai thanh niên khác,” anh Hwing xác nhận với báo Tuổi Trẻ.

Khi nhận được tin con em bất ngờ bị công an xã đánh, gia đình nạn nhân kéo đến trụ sở thì thấy cả hai “máu me be bét” nên đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Người nhà hai anh Adrơng và Niê cho biết thêm, ngày 23 Tháng Bảy, một nhóm cán bộ ở ủy ban và công an xã Cư M’Gar được cho là tham gia đánh hai anh đã đến “xin lỗi gia đình do công an xã đã đánh nhầm người.”

Trả lời về việc này với Tuổi Trẻ, lãnh đạo xã Cư M’Gar thừa nhận có việc công an xã “có phần sai” khi vô cớ đánh người dân nên mong muốn gia đình các nạn nhân bỏ qua và hứa sẽ chịu mọi chi phí, thuốc men để điều trị.

Theo vị lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân này, lý do ban đầu là có một thanh niên say rượu tới gây gổ, đòi đánh các cán bộ ở chốt trực kiểm soát dịch bệnh bạch hầu của xã. Nhận được tin báo, công an xã đến hỗ trợ và xảy ra xô xát.

Để tìm hiểu thêm về sự việc, báo Thanh Niên liên hệ qua điện thoại với Trung Tá Nguyễn Việt Hùng, nhưng ông này cáo bận và hẹn sẽ “chủ động gọi lại sau.” (Tr.N)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: