Bác sĩ bệnh viện tâm thần bị bọn mua bán ma túy mua chuộc 10 triệu đồng/tháng

Bác sĩ Trưởng khoa Đỗ Thị Lưu (áo đen, bìa trái ảnh) và một cán bộ y tế của Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 bị đề nghị truy tố – Ảnh: Công an

Chẳng biết lương trưởng khoa tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 (xã Hoà Bình, H.Thường Tín, Hà Nội) bao nhiêu mà bác sĩ Đỗ Thị Lưu lại đồng ý nhận 10 triệu đồng/tháng của tên Nguyễn Xuân Quý (39 tuổi) để cho hắn toàn quyền sử dụng phòng chữa bệnh tại đây để giao dịch ma túy.

Giờ thì bà bác sĩ này bị truy tố, cùng với ba người khác cùng công tác tại bệnh viện này, gồm Nguyễn Anh Vũ (36 tuổi, Kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền); Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 42 tuổi, điều dưỡng viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền); Bùi Thị Hạt (38 tuổi, hộ lý Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền).

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý (áo đen) và đồng phạm trong vụ án – Ảnh: Công an

Bị cáo chính, kẻ chủ mưu trong vụ án này là Nguyễn Xuân Quý, người từng có bốn tiền án, hai tiền sự; và các tòng phạm Nguyễn Văn Ngọc (48 tuổi); Nguyễn Công Thường (36 tuổi) có bốn tiền án; Nguyễn Trung Nguyên (39 tuổi) có hai tiền án; Lê Hoàng Hải (27 tuổi); Bùi Chí Hải (24 tuổi, đang bị tù trong một vụ án khác).

Theo hồ sơ điều tra, Quý mua chuộc bác sĩ Đỗ Thị Lưu bằng cách nộp mỗi tháng 10 triệu đồng tiền phòng. Quý khai nếu không nộp tiền hàng tháng, bác sĩ Lưu dọa sẽ không cho Quý ra ngoài, không cho người nhà vào thăm gặp và đuổi không cho điều trị tại Khoa. Mua chuộc, dụ dỗ được Trưởng khoa và ba nhân viên y tế, Quý ngang nhiên “lộng hành” điều hành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, tự cải tạo phòng điều trị và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý ngay tại phòng điều trị trong bệnh viện. Quý dọa nạt các nhân viên y tế trong khoa khiến không ai dám nhắc nhở, tiếp xúc hoặc vào buồng bệnh.

Sau khi mua chuộc được y, bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1, Quý tự ý sửa chữa phòng điều trị thành phòng “bay lắc” để tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý – Ảnh: Công an

Qua điều tra, phòng CSĐT tội phạm về ma tuý công an TP.Hà Nội xác định các đối tượng gồm Nguyễn Thị Minh Huệ, Nguyễn Anh Vũ và Bùi Thị Hạt, là các nhân viên điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý của Khoa, đã nhiều lần cùng sử dụng ma túy ngay tại buồng tự cải tạo của Quý.

Đáng chú ý, Bùi Thị Hạt còn khai trước khi chuyển sang khoa mới, Hạt có thấy bác sĩ Lưu và Quý to tiếng với nhau. Do tò mò, Hạt dò hỏi và được biết, Quý nợ bác sĩ Lưu ba tháng tiền phòng, tổng cộng là 30 triệu đồng, Quý mới nộp được một phần, còn lại đang nhờ người nhà nộp nốt.

Xem ra có thể đoán được lương bác sĩ ở bệnh viện tâm thần “bèo bọt” lắm nên bác sĩ Lưu mới “đưa chân” vào vòng tội phạm như thế này. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: