Bán dầu có lẫn nước làm hư máy xe khách, chủ cây xăng vẫn không bồi thường

Share:
Cơ quan chức năng cho rằng qua kiểm định cây xăng dầu đảm bảo chất lượng nhưng bên trong bồn có chứa một lượng nước bên trong do lỗi vô ý – Ảnh: Uy Nguyễn

“Vệ sinh bồn chứa không sạch nên có nước bên trong”

Đó là xác nhận của ông Mai Mạnh Toàn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk – sau khi cây xăng dầu Ngọc Sơn (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) bị khách hàng tố đổ dầu có lẫn nước lã, Cục QLTT đã phối hợp cùng Sở Khoa học – Công Nghệ Đắk Lắk tiến hành niêm phong, lấy mẫu xăng dầu tại ba bồn chứa của cây xăng kiểm định.

“Kết quả kiểm định cho thấy mẫu xăng dầu đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn của nhà sản xuất nhưng trong bồn kiểm tra có chứa một ít nước bên trong”, ông Toàn thông tin.

Ông không có biết “một ít” là bao nhiêu, chỉ nói đó là “lỗi vô ý”.

“Theo tôi, chủ doanh nghiệp nên thỏa thuận với chủ xe để có hướng giải quyết phù hợp, hài hòa”, ông Toàn cho hay.

Ông H. (người tố cây xăng Ngọc Sơn đổ dầu lẫn nước lã) cho biết, sau khi phản ánh việc đổ dầu lẫn nước khiến xe bị hư hỏng hoàn toàn các béc dầu, chủ cây xăng đã hứa sẽ bồi hoàn tiền sửa chữa và phía cây xăng có ký cam kết với ông.

Tuy nhiên, khi ông H. thông báo số tiền sửa bốn béc dầu kèm chi phí sửa xe lên tới khoảng 52 triệu đồng thì chủ cây xăng trở mặt. Ông H. nói:

“Đến nay có kết quả kiểm định, tôi có liên hệ lại thì chủ cây xăng nói sẽ không bồi thường hay hỗ trợ vì sau sự việc tôi đã báo cho Cục QLTT và báo chí. Tôi không phục cách hành xử như vậy của chủ cây xăng”.

Chủ cây xăng cho rằng sẽ không bồi thường và khách hàng có thể khởi kiện – Ảnh: Uy Nguyễn

“Khách hàng có thể khởi kiện”

Còn ông N.P.S. (chủ cây xăng dầu Ngọc Sơn) cho rằng, cây xăng dầu của ông có rất nhiều xe ghé vào đổ từ trước đến nay nhưng không thấy xe nào phản ánh vấn đề liên quan xăng dầu mà chỉ mỗi trường hợp của ông H. có ý kiến.

“Tôi đổ xăng dầu cho cả CSGT lẫn công an tỉnh trước giờ mà có thấy ai nói gì đâu. Còn đây ông H. đổ xăng từ ngày 2/7 nhưng 3 ngày sau mới đến cửa hàng báo cho tôi thì liệu có phải do đổ dầu của cây xăng tôi hay là do cây xăng khác nên sao mà tôi đền bù được”, ông S. nói.

Ông S. nói thêm, ông đã cho nhân viên kiểm tra đáy bồn nhưng không thấy cặn hay nước gì hết. Riêng về cam kết chi phí sửa xe, ông S. cho rằng đây là chữ ký của nhân viên vì thời điểm đó ông đang ở tỉnh khác chưa về và cam kết chỉ là xác định việc ngày 2/7 ông H. có đổ dầu ở cây xăng mà thôi. Vụ việc này, khách hàng không đồng ý có thể khởi kiện và ông sẽ theo kiện.

Ông S. không đả động gì đến kết luận của Cục QLTT, là “có nước trong bồn dầu”.

Ông H. cho rằng cả 4 béc dầu xe của ông đều bị hư hoàn toàn sau khi đổ dầu tại cây xăng Ngọc Sơn – Ảnh: Chụp màn hình clip

Theo thông tin từ báo Dân Trí, ngày 2 Tháng Bảy, ông H. đổ 500 nghìn đồng tiền dầu tại cây xăng Ngọc Sơn nhưng chạy được trên 10 km thì xe bất ngờ bị hụt hơi, hỏng máy. Ông H. thuê xe kéo về xưởng sửa chữa và được thông báo bốn béc dầu bị hỏng, tháo ra bên trong dầu có chứa rất nhiều nước lã.

Ngay sau đó, ông H. có báo vụ việc đến cơ quan chức năng và làm việc với cây xăng thì đơn vị này cho biết sẽ chịu phí sửa chữa xe. Tuy nhiên, khi ông báo số tiền sửa xe thì chủ cây xăng cho rằng sẽ không thực hiện như thỏa thuận, cam kết mà chờ kết luận từ cơ quan chức năng mới tính tiếp, giờ lại tiếp tục trở mặt dứt khoát đi hầu tòa chứ không bồi thường.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: