Băng trộm chó ở Sài Gòn ngày càng lộng hành, ba tháng cướp hơn một ngàn con

Share:
Bốn đối tượng trong băng nhóm trộm, cướp chó, khi bị bắt giữ – Ảnh: Vietnam Net

Trong gần ba tháng, băng nhóm này thực hiện trộm, cướp khoảng 1,200 con chó và sẵn sàng dùng hung khí như bình xịt hơi cay, súng bắn điện… tấn công người dân nếu bị phát hiện.

Công an Sài Gòn hiện đang tạm giữ bốn tên liên quan đến một băng nhóm trộm, cướp chó nguy hiểm ở vùng ven, gồm: Lê Anh Hào, Nguyễn Thành Lộc (đều SN 2004), Nguyễn Tấn Duy, và Nguyễn Trọng Nhân (đều SN 2003, cùng ngụ huyện Hóc Môn). Trong đó, nghi can Hào là đối tượng cầm đầu.

Trước đó đầu Tháng Mười Hai, trên mạng xã hội xôn xao một clip về màn cướp chó táo tợn giữa ban ngày ở TP.HCM.

Cụ thể, 7h sáng 3 Tháng Mười Hai, ông Nguyễn Hữu Đức (SN 1965) bước ra trước cửa nhà ở đường Võ Thị Phải, phường Thới An, quận 12. Lúc này con chó màu đen, nặng chừng 20kg chạy trong nhà ra đường.

Đúng lúc, 4 thanh niên đi hai xe gắn máy đến. Một người trong nhóm hỏi lớn “con chó này của ai”. Ông Đức chưa kịp trả lời thì một thanh niên khác trong nhóm xuống xe, dùng súng điện bắn con chó gục tại chỗ.

Hành vi chích súng điện, cướp chó của nhóm bốn đối tượng diễn ra chừng 15 giây – Ảnh: Cắt từ clip

Ông Đức xông vào níu kéo nam thanh niên cầm súng điện, nhưng một thanh niên khác xuống xe yểm trợ đồng bọn cướp chó. Ông Đức lo sợ chúng hành hung nên lùi lại, dùng dép ném tới. Nhóm thanh niên nhanh chóng bế con chó, lên xe rời đi.

Một người đi xe ba gác chạy theo ném đá về phía trước… nhưng nhóm trộm chó đã tẩu thoát.

Theo ông Đức, nhóm thanh niên bốn người này cao to, liên tục chửi thề uy hiếp ông. Thời điểm đó trên đường phố có nhiều người qua lại nhưng không ai dám hỗ trợ bắt trộm.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, hành vi của nhóm “cướp” chó này chỉ diễn ra vỏn vẹn 15 giây. Ông Đức cho hay, nếu kháng cự quyết liệt, khả năng sẽ bị chúng dùng súng bắn điện tấn công cả ông và người truy đuổi.

Đồng thời trong giai đoạn này, nhiều gia đình ở các địa bàn vùng ven như: Quận Gò Vấp, quận 12, huyện Hóc Môn… xảy ra nhiều vụ trộm, cướp chó tương tự. Nhóm đối tượng gây án khá trẻ, sẵn sàng dùng bình xịt hơi cay, súng điện… tấn công người dân nếu bị phát hiện.

Mới đây, công an xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc là bốn tên nói trên.

Bình xịt hơi cay, súng bắn điện tự chế… nhóm đối tượng trang bị dùng để tấn công lại người dân khi bị phát hiện, truy đuổi – Ảnh: Vietnam Net

Theo đó, mỗi sáng nhóm đối tượng tụ tập tại một quán cà phê ở huyện Hóc Môn, để phân chia nhiệm vụ cụ thể từng thành viên. Chúng mua bình xịt hơi cay, súng bắn điện tự chế… để làm hung khí tấn công lại người dân, nếu bị phát hiện, truy đuổi.

Từ Tháng Mười đến nay, băng nhóm của Hào đã thực hiện trộm, cướp khoảng 1,200 con chó của người dân trên các địa bàn. Chúng mang số chó này bán cho một số lò giết mổ tại quận 12 rồi kiếm tiền chia nhau tiêu xài, đánh bạc.

Hiện có khoảng 17 nạn nhân của băng nhóm trên đã đến cơ quan công an trình báo. Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: