Bắn chết trùm giang hồ, ‘thiếu gia’ miền Tây cùng đàn em lĩnh án tử hình

Share:
“Thiếu gia” Tô Nhựt Khanh tại phiên tòa sáng Ba tháng Tám – Ảnh: Hoàng Nam

Vụ án hai trùm giang hồ thanh toán nhau xảy ra từ Tháng Bảy năm 2020, nay mới được TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử.

Tô Nhựt Khanh (29 tuổi) là một “thiếu gia” tại tỉnh Tiền Giang. Gia đình anh ta sở hữu nhiều cửa hàng kinh doanh, cho thuê xe hơi, xe vận tải… Có tiền, có tiếng, Khanh sưu tầm nhiều số điện thoại, biển số xe đẹp; thu nhận nhiều tay giang hồ vào công ty gia đình mình làm việc, chủ yếu để phô trương thanh thế, chứ chuyện làm ăn đã có gia đình anh ta lo.

Tuổi trẻ háo thắng, nhóm của Khanh nhiều lần xích mích với nhóm giang hồ ông Đào Quốc Liêu (46 tuổi). Ông Liêu là tay trùm có tiếng ở Tiền Giang.

Để phòng thân, và có vũ khí giải quyết chuyện khi đụng trận, Khanh tìm đặt mua trên mạng xã hội bốn khẩu súng đạn hoa cải tự chế, hai khẩu súng tự chế dạng Rulo, 33 viên đạn, lựu đạn… cùng nhiều công cụ đâm chém khác về cất giấu.

Theo cáo trạng, ngày 30 Tháng Tư năm 2020, Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi) đã chở Khanh bằng xe máy để Khanh dùng súng bắn con ông Liêu là Đoàn Quốc Thịnh bị thương với tỷ lệ thương tật khoảng 25%.

Ông Liêu lập tức cho đàn em truy sát Khanh và đồng bọn, hậu quả có một đàn em của Khanh bị nhóm ông Liêu chém trọng thương với thương tật lên đến 52%.

Trần Trung Thành, người dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu – Ảnh: Hoàng Nam

Khanh gặp Trần Trung Thành (29 tuổi), một đàn em thân tín tìm cách đối phó. Do được Khanh giúp đỡ rất nhiều, nên Thành đồng ý giúp Khanh trả thù. Khanh đưa súng cho Thành rồi nói Lê Thanh Phúc (29 tuổi) chở Thành đi tìm thanh toán ông Liêu.

Đến trưa 25 Tháng Bảy năm 2020, Khanh thấy ông Liêu chạy xe máy ngang nhà mình trên Quốc lộ 1 liền báo cho đàn em. Thành và Phúc sau đó chở nhau bằng xe máy đuổi theo, hướng về tỉnh Long An. Vừa qua cầu Tân Hương (khoảng 300 m nữa đến địa phận tỉnh Long An), thấy ông Liêu phía trước, Thành bảo Phúc chạy xe máy áp sát rồi rút súng bắn vào bụng ông Liêu. Nạn nhân té sấp mặt xuống đường, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Thành và Phúc tẩu thoát về hướng cầu Sài Gòn, rồi ném bỏ súng. Sau đó công an mở cuộc điều tra, truy bắt được Khanh (chủ mưu) cùng hai tên gây án là Thành và Phúc. Ba đàn em của Khanh là Tô Phước Lộc (20 tuổi), Võ Tuấn Vũ (23 tuổi) và Thiện cũng bị bắt vì tội biết Khanh, Thành, Phúc bắn chết ông Liêu nhưng không tố giác, và tàng trữ vũ khí trái phép.

Tô Nhựt Khanh lúc bị bắt – Ảnh: Công an Long An

Tại phiên tòa ngày 3 Tháng Tám, HĐXX nhận định, Khanh phạm tội nhiều lần, xúi giục người chưa thành niên phạm tội, không có khả năng cải tạo; bị cáo Thành là đồng phạm, tái phạm tội, nên “cần loại vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội” cả hai tên tội phạm này.

Các bị cáo còn lại bị đề nghị từ một năm sáu tháng đến 20 năm tù giam.

Đoạn kết của những thanh niên muốn “xưng hùng xưng bá trên chốn giang hồ” thường kết thúc như thế.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: