Bắt công an huyện vì dùng nhục hình gây chết người

Share:
Ông B. bị dùng nhục hình dẫn đến cái chết bất thường tại nhà tạm giữ Công an H.Vũ Thư. Nguồn: nld.vn

Hai bị can này nguyên là đội trưởng, đội phó công tác tại Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) vừa bị Cơ quan điều tra, VKSND tối cao khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Dùng nhục hình gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai người nguyên là đội trưởng, đội phó Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) về tội “Dùng nhục hình” theo quy định tại Điều 373 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Được biết, hai bị can trên là Phạm Quang Hùng, cựu đội trưởng, và Trịnh Thanh Hùng, cựu đội phó Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, bị khởi tố, bắt tạm giam vì có liên quan đến việc một nghi phạm là nam giới chết bất thường tại nhà tạm giữ Công an huyện Vũ Thư.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao xác định cuối Tháng Một, Phạm Quang Hùng và Trịnh Thanh Hùng đã nhiều lần dùng nhục hình với ông Bùi Văn B. (48 tuổi, trú xã Trung An, H. Vũ Thư; bị Công an H.Vũ Thư khởi tố, bắt tạm giam về hành vi môi giới mại dâm) bằng cách cho bị can này ngồi lên ghế và khóa chân tay vào ghế rồi để ngoài sân buồng giam số 6 (nhà tạm giữ Công an H.Vũ Thư).

Sau quá trình bị hành hạ trong thời gian dài, để ngoài sân dưới trời rét đậm nên ông B. bị viêm phế quản nặng dẫn đến suy hô hấp. Ngày 20 Tháng Hai, ông B. tử vong.

Thấy chồng chết bất thường trong nhà tạm giữ, bà B.T.L (44 tuổi, vợ ông B.) đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan tố tụng đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ.

Đơn tố giác của bà L. cho biết, trưa 19 Tháng Hai 2021, một số người tự xưng là cán bộ Công an H.Vũ Thư đến nhà yêu cầu vợ chồng bà đến trụ sở công an huyện làm việc, liên quan nghi vấn ông B. có dấu hiệu phạm tội môi giới mại dâm.

Sau buổi làm việc, ông B. tiếp tục bị giữ lại để phục vụ điều tra, bà L. được về nhà. Kể từ đó đến Tháng Hai 2022, gia đình bà L. nhiều lần đề nghị được thăm nhưng Công an H.Vũ Thư từ chối với lý do đang trong giai đoạn điều tra.

Thế rồi tối 20 Tháng Hai , gia đình bà L. nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an H. Vũ Thư, thông báo về việc ông B. bỏ ăn, ngất xỉu và đã được công an đưa đến Bệnh viện đa khoa H. Vũ Thư cấp cứu. Khi gia đình bà L. đến bệnh viện thì thấy ông B. đã chết, trên người có rất nhiều vết thương, bầm tím…

Vào cuộc truy xét, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Quang Hùng và Trịnh Thanh Hùng trong thời hạn bốn tháng để làm rõ tội “dùng nhục hình”, quy định tại khoản 4 điều 373 bộ luật Hình sự. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cả Quang Hùng và Thanh Hùng đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: