Bắt tạm giam Trợ lý Phó thủ tướng thường trực vì nhận hối lộ

Share:
Bị can Nguyễn Quang Linh

Vào ngày 27 Tháng Chín, ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó thủ tướng thường trực đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để làm rõ hành vi nhận hối lộ, liên quan đến vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao.

Bộ Công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Linh (48 tuổi) trú tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, để làm rõ tội “nhận hối lộ”. Viện KSND tối cao cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét đối với ông Linh.

Liên quan đến vụ án này, đến nay Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam gần 20 bị can gồm nhiều quan chức, cán bộ của Bộ Ngoại giao, cán bộ của Bộ Y tế và Bộ GTVT, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ… để làm rõ các tội “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và bà Nguyễn Thị Hương Lan, Cục trưởng Cục Lãnh sự bị bắt về tội “nhận hối lộ”. Vụ án này liên quan đến việc xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân VN từ nước ngoài về nước trong đại dịch Covid-19, nhằm trục lợi cá nhân.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, Việt Nam đã triển khai hơn 1,000 chuyến bay và đưa 240,000 công dân từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ về nước. Bộ Công an cho biết, mỗi chuyến bay các bị can thu lợi bất chính hàng tỉ đồng, số tiền đưa, nhận hối lộ trong vụ án lên đến hàng chục tỉ đồng và hàng trăm nghìn đôla.

Cũng trong ngày 27 Tháng Chín, ông Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh đã bị khai trừ Đảng.

Ban Bí thư xác định ông Tô Anh Dũng đã thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất tổ chức các chuyến bay đưa công dân VN về nước trong đại dịch Covid-19; nhận hối lộ, bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam. Ông Nguyễn Quang Linh đã lợi dụng vị trí công tác, vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc; vi phạm quy định của nhà nước trong việc tham mưu, trình phê duyệt cấp phép cho doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa công dân VN về nước trong đại dịch Covid-19.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: