Bé ba tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, người mẹ có thể bị buộc tội đồng phạm

Share:
Liệu người mẹ bé Đ.N.A. (trái) có nhận tâm để yên cho người tình hành hạ con mình hay không?

Liên quan đến tình trạng sức khỏe bé Đ.N.A. (bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu), trao đổi với Dân Trí sáng 24 Tháng Giêng, BS Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho hay, bé vẫn đang điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi. Tình trạng của bé vẫn đang rất nặng.

Bác sĩ đã cho bố cháu bé đi xét nghiệm máu để trong trường hợp cần thiết có thể truyền máu cho bé A. Khi nào sức khỏe bé tiến triển tốt bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi đầu.

Ngày 20 Tháng Giêng, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Tại trụ sở công an, Huyên khai từng nhiều lần hành hạ bé A. dưới các hình thức như pha thuốc diệt cỏ vào nước ngọt cho bé uống, nhét đinh vít vào miệng bé hay đánh bé gãy tay. Tới ngày 17 Tháng Giêng, bị can tiếp tục hành hạ và dùng tạ đóng chín cái đinh vào đầu cháu bé.

Nghi phạm Nguyễn Trung Huyên tại đồn công an – Ảnh: Công an

Bên cạnh trách nhiệm của Huyên, nhiều người đặt câu hỏi: Bà Luyến – mẹ bé Đ.N.A. – có thể phải chịu trách nhiệm gì trong vụ án này?

Nhìn nhận sự việc, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty Luật Hoàng Sa) đánh giá việc bé A. nhập viện trong tình trạng nguy kịch là hệ quả của sự dã man, tàn bạo của Huyên cùng sự thiếu trách nhiệm của Luyến.

Sau khi khởi tố Huyên về tội Giết người, công an sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm liên đới của mẹ bé A. trong vụ án này.

Ông Giáp nhận định sau khi cơ quan điều tra khai thác lời khai của Luyến, có hai trường hợp có thể xảy ra. Đó là Luyến hoàn toàn không biết về những hành vi của Huyên hoặc biết nhưng không can thiệp, tố giác với cơ quan chức năng.

Ở tình huống thứ nhất, luật sư cho biết nếu người mẹ thực sự không biết về các hành vi của nhân tình, người phụ nữ này sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, trường hợp này khó xảy ra.

Nếu tình huống thứ hai xảy ra, tùy thuộc lời khai với cảnh sát, cô có thể bị truy cứu trách nhiệm về tội Không tố giác tội phạm hoặc thậm chí đồng phạm về tội Giết người với Huyên. (Tổng hợp)

Tin liên quan:

Bé gái ba tuổi bị chín cây đinh găm trong họp sọ, nghi bị bạo hành

Bảy tháng sống với mẹ, bốn lần nhập viện

Con bé rất sợ mẹ và nhân tình của mẹ

Bé ba tuổi bị cắm đinh vào đầu: Gã nhân tình nhận tội

Bé ba tuổi bị cắm đinh vào đầu: Liệu người mẹ có vô can?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: