Bé gái 14 tuổi phải thế chấp bằng ‘clip nóng’ để vay tiền

Share:
Bùi Thanh Nguyên tại trụ sở Công an Đắk Lắk – Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo điều tra ban đầu của Công an Đắk Lắk, khoảng Tháng Năm, vì cần tiền tiêu xài, bé A – tên nạn nhân đã thay đổi (14 tuổi, ngụ huyện Krông Búk) đã liên lạc với tên Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, trú P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để vay tiền. Nguyên đồng ý và yêu cầu bé A phải thế chấp bằng hình ảnh, video clip khỏa thân, quan hệ tình dục với người khác giới.

Không có tài sản thế chấp, A đành chấp nhận yêu cầu của tên biến thái này, và gởi cho Nguyên ba đoạn video clip và một ảnh “nóng” để thế chấp, vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận. Không rõ lý do công an giữ kín thông tin này.

Những ngày đầu A đã trả gốc và lãi đầy đủ. Công an không cho biết bé lấy tiền đâu mà trả khi không đi làm, nên dư luận cho rằng bé dùng chính tiền vay để vừa tiêu xài, vừa trả nợ.

Có lẽ thế nên đến chỉ đến ngày 18 Tháng Năm, A tiêu hết tiền, không còn khả năng trả nợ nữa nên tên Nguyên đã phát tán video clip, hình ảnh “nóng” lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân trong gia đình bé A để uy hiếp đòi nợ.

Lúc này bé A mới thực sự hoảng sợ, nên cố vay tiền nơi khác trả nợ cho Nguyên và yêu cầu hắn gỡ bỏ toàn bộ video clip và ảnh “nóng” đã phát tán trước đó. Sau khi biết chuyện, mẹ của A đã gọi cho Nguyên để thỏa thuận trả nợ thay con. Nguyên cho biết là A còn nợ 55 triệu đồng và nếu gia đình không trả hết sẽ tiếp tục phát tán video clip, hình ảnh “nóng” lên mạng xã hội.

Bà mẹ đau khổ này đồng ý trả nợ và xin mỗi tháng trả 10 triệu, đồng thời báo công an. Trong lúc tên Nguyên đang nhận tiền của mẹ bé A thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên còn khai nhận với thủ đoạn trên, hắn đã cho ba người khác vay nợ. Đến nay, ba người này vẫn trả nợ đều nên clip “nóng” của họ chưa bị Nguyên phát tán lên mạng xã hội.

Nguyễn Thị Vân Anh tại trụ sở công an Hà Nội – Ảnh: Thanh Niên

Cách thế chấp hình ảnh, clip “nóng” đã được bọn cho vay nặng lãi dùng từ lâu, nhưng chỉ áp dụng với những cô gái trưởng thành, chứ không bắt bé gái vị thành niên nộp clip “nóng” như tên Nguyên.

Vào Tháng Mười năm 2021, công an Hà Nội bắt được cô gái tên N đang bán dâm. Qua điều tra, N khai cô phải đi bán dâm là để có tiền trã lãi hàng ngày cho hai nhóm cho vay nặng lãi Nguyễn Thị Vân Anh (khu vực Q.Đống Đa) và Thủy, Tuyến (khu vực Q.Long Biên).

Để được vay tiền rồi trả lãi ngày, hai nhóm này yêu cầu nạn nhân phải đưa ảnh chân dung, chứng minh nhân dân, ảnh giao diện trên Facebook cá nhân và các hình ảnh, video riêng tư nhạy cảm mang tính chất khiêu dâm để khống chế.

Nếu các “con nợ” có dấu hiệu bỏ trốn hoặc không thanh toán đúng hạn, bọn chúng sẽ đe dọa đăng ảnh khiêu dâm của “con nợ” lên mạng xã hội, hoặc gửi cho gia đình để thu hồi tiền.

Những tên cầm đầu hai nhóm cho vay nặng lại này đã bị bắt và bị khởi tố ngay sau đó.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: