Bé gái ba tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm khuya giá rét

Share:
Bé gái ba tháng tuổi bị bỏ rơi, đang được chăm sóc tại Trạm Y tế phường Quảng Thọ – Ảnh: Người Lao Động

Một bé gái khoảng ba tháng tuổi bị bỏ rơi tại gốc cây ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – được tài xế taxi phát hiện trong đêm khuya giá rét.

Chiều 6 Tháng Giêng năm 2022, ông Nguyễn Văn Hữu – Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – xác nhận một tài xế taxi vừa phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại địa phương này. Cháu bé đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại trạm y tế phường.

Trước đó, khuya 4 Tháng Giêng, một tài xế taxi phát hiện bé gái bị bỏ rơi tại gốc cây, cạnh cây xăng gần ngã tư phường Quảng Thọ. Cháu bé này khoảng ba tháng tuổi, mang áo len, quần xanh sọc trắng, được quấn trong chăn mỏng màu hồng.

Ngày 5 Tháng Giêng, cháu bé được chính quyền địa phương nhận và giao cho Hội Phụ nữ phường Quảng Thọ chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại trạm y tế phường.

Ông Hữu cho hay UBND phường Quảng Thọ đã phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé. Nếu trong vòng bảy ngày kể từ lúc thông báo mà không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan cho bé theo quy định pháp luật.

Nhiều gia đình khi biết tin đã đến đăng ký giấy tờ xin nhận cháu bé này làm con nuôi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: