Bé gái ba tuổi bị chín cây đinh găm trong hộp sọ, nghi bị bạo hành

Share:
Hình ảnh chụp vết thương sọ não của bé Đ.N.A., có chín vật thể giống như đinh găm sọ – Ảnh: BVCC

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 17 Tháng Giêng, khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) nhận một bé gái 3 tuổi tên Đ.N.A. hôn mê sâu và bị co giật.

Trước đó tại Bệnh viên huyện Thạch Thất, do nghi bé bị viêm màng não, các bác sĩ đã chụp phim và phát hiện có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi. Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất, cho biết:

“Tất cả có chín cây đinh hiện lên trên hình ảnh chụp X Quang. Hiện tình trạng bệnh nhân nặng, tiên lượng tử vong rất cao”.

Do có dấu hiệu bất thường như thế, bệnh viện đã báo cho công an huyện để điều tra.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Xanh Pôn, hiện bé A. vẫn trong tình trạng nguy kịch. Hình ảnh trên phim cho thấy có nhiều đinh găm trên đầu bệnh nhân. Dù chưa xác định nguyên nhân chính xác nhưng  các y bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi này bị bạo hành.

Khoa hồi sức cấp cứu nhi – nơi bé gái ba tuổi đang điều trị – Ảnh: Kênh 14

Bệnh nhân được mẹ đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Khi các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói: Từ chiều thấy gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện.

Theo ông Nguyễn Trung Chi – Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cháu A. là con của chị N.T.L. (27 tuổi, ở xã Canh Nậu) và anh Đ.H.T. (38 tuổi, cùng xã). Tuy nhiên, hai người này vừa mới ly hôn. Ông cho biết thêm:

“Bố mẹ của cháu bé có ba người con, sau khi vợ chồng ly dị, hai con lớn ở với bố, còn cháu A. ở với mẹ”.

Chủ tịch xã Canh Nậu cho biết thêm, về hoàn cảnh gia đình, cả hai bên nội và bên ngoại của cháu bé đều là gia đình nghèo, kinh tế khó khăn. Vừa rồi chính quyền xã cũng giúp bà ngoại của cháu A. được nhận hỗ trợ hơn 100 triệu đồng để sửa sang lại nhà cửa.

Một lãnh đạo công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được tin báo về vụ việc bé gái ba tuổi nghi bị bạo hành vào khoảng trưa cùng ngày và đã mời một số người có liên quan đến làm việc. Hiện chưa có kết quả điều tra.

Cùng ngày, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông – phụ trách Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) nhận được một cuộc điện thoại cầu cứu của ông nội bé A. Ông mong muốn Tổng đài 111 hỗ trợ kết nối với cơ quan chức năng làm rõ vì sao cháu gái mình có những thương tích trên cơ thể. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tổng đài đã chuyển ngay cho Trung tâm công tác xã hội Hà Nội.

Nghi bé Đ.N.A. bị bạo hành

Hình ảnh chụp vết thương sọ não của bé Đ.N.A., có chín vật thể giống như đinh găm sọ – Ảnh: BVCC

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, nơi đã từng tiếp nhận bé A. đến chữa bệnh trước đây, cho biết họ đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé.

Theo đó, khoảng ba tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng hai tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa. Sau khi điều trị, xác định dị vật là đinh vít.

Trước khi nhập viện lần này khoảng năm ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày ba lần. Đến trước khi vào viện 30 phút thì bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật.

Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc bé A. nghi bị bạo hành. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: