Bé gái hai tuổi bị bạn học bạo hành trong lớp mầm non

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bé trai ngồi đè lên người, đánh bé gái – Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 23 Tháng Mười mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip dài hơn bốn phút ghi lại cảnh một bé gái gần hai tuổi bị bạn học đánh đấm dã man vào lúc 10h sáng cùng ngày tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip, lúc này trong lớp có khoảng tám bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc.

Chưa dừng lại ở đó, bé trai này còn dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục giúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường. Bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến năm phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, bé gái vội chạy về phía cô giáo.

Chính quyền địa phương khi biết sự việc đã yêu cầu trưởng nhóm trẻ Vân Vũ làm báo cáo giải trình. Theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến (không nêu tên), thời điểm xảy ra vụ việc là lúc cô giáo vừa cho trẻ trong lớp ăn xong và đóng cửa ra ngoài. “Lúc đó các cháu đánh nhau, cắn nhau, có cháu bị sưng đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng clip lên mạng”.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên cho hay, bà đã làm việc với nhóm trẻ, thăm gia đình cháu Q. và báo cáo UBND huyện Việt Yên. “Chúng tôi cũng yêu cầu chủ nhóm trẻ Vân Vũ cùng gia đình đưa cháu Q. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để khám sức khỏe. Chi phí khám cho cháu Q sẽ do nhà trường chi trả”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, UBND xã Tăng Tiến đã yêu cầu nhóm trẻ mầm non Vân Vũ tạm dừng hoạt động trong thời gian làm rõ, giải quyết sự việc. “Qua tìm thiểu, hôm đó, cô chủ nhóm trẻ có việc gia đình nên đã nhờ cô giáo Chuyên trông hộ. Đến thời điểm cho trẻ ăn, khi cô đi lấy cơm cho các cháu ăn thì xảy ra sự việc. Cháu bé đánh cháu Q. thường ngày học ở một trường mầm non công lập trên địa bàn xã Tăng Tiến. Các trường công lập không nhận và trông trẻ và cuối tuần nên gia đình mới gửi cháu này ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ mỗi Thứ Bảy hàng tuần.”

Bé gái bị bạn đánh bầm tím phần lưng- Ảnh: Afamily

Theo bà Hương, cô Chuyên sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ở cuộc làm việc sáng 24 Tháng Mười, cô Chuyên cho biết rất ân hận, nhận thiếu sót, khuyết điểm của mình khi để xảy ra sự việc như vậy và xin lỗi phía gia đình cháu Q.

Trước đó, Tháng Mười 2018, sự việc tương tự đã xảy ra ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ. Theo đó, một nữ phụ huynh đến đón con thì phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím. Giáo viên nói do cháu mặc bỉm quá chật. Người mẹ khẳng định con mình không thể có chuyện bỉm chật và cho rằng đó là vết véo.

Hôm sau, phụ huynh này vẫn đưa con đến trường, lúc đón về lại thấy trên mặt bé có nhiều vết cắn. Phía nhóm trẻ Vân Vũ không nói rõ ai đã cắn cháu bé. Gia đình yêu cầu xem lại camera thì được thông tin đã bị hỏng. Quá bất bình, gia đình đã chia sẻ sự việc lên MXH.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng huyện Việt Yên, Bắc Giang đã tạm đình chỉ hoạt động do cơ sở này chưa được cấp phép. Sau đó, bà Thân Thị Vân, chủ nhóm trẻ Vân Vũ đã xin được giấy phép hoạt động trở lại, và đến nay, cơ sở trông trẻ của bà Vân lại tiếp tục để xảy ra tình trạng này.

(Theo Kênh 14)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: