Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng

Bé gái bị bỏ rơi trong tình trạng suy hô hấp, giòi khắp người, đang được bác sĩ hô hấp – Ảnh: Zing News

Một bé gái sơ sinh vừa được vợ chồng người làm rừng phát hiện tại xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vào sáng ngày 6 Tháng Mười Một, khi tình cờ nghe tiếng khóc của bé.

Lúc họ đến, em bé nằm trong một thùng carton, cơ thể tím tái, bị kiến và giòi bu khắp người. Có lẽ chỉ chậm dăm ba phút, sinh mạng của em sẽ bị nguy hiểm.

Hai vợ chồng vội bồng em đến trạm y tế xã Quế Mỹ sơ cứu và dùng xe đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. Các bác sĩ ở đây cho biết bé gái sơ sinh nặng khoảng 3.5 kg bị bỏ rơi trong tình trạng suy hô hấp.

Sau khoảng 2 giờ cấp cứu, bé gái được đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Bé gái bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế huyến Quế Sơn ngày 9 Tháng Mười – Ảnh: Zing News

Trước đó, vào ngày 10 Tháng Mười, cán bộ thuộc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, Quảng Nam, phát hiện bé gái sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh.

Bác sĩ Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cho biết bé gái được cuốn trong khăn và có một lá thư bên cạnh. Bức thư với nội dung mẹ là người 17 tuổi và sinh bé gái vào khoảng 20h ngày 9 Tháng Mười. Tuy nhiên, do người này còn đi học nên không đủ khả năng nuôi dưỡng và mong người nào nhặt được chăm sóc bé.

Đến ngày 28 Tháng Mười, có lẽ thấy ân hận vì lỡ bỏ con, người mẹ bé và gia đình đã đến Trung tâm Y tế xin nhận lại.

Nhiều năm nay, tình trạng những bà mẹ trẻ sinh con xong bỏ rơi, ngày càng nhiều cho thấy sự suy đồi đạo đức đã lên đến cực đỉnh. Người ta phát hiện ra rằng trường học chỉ dạy những điều phục vụ cho lợi ích chính trị của nhà cầm quyền, chứ không quan tâm đến chuyện đào tạo học sinh thành một con người tử tế, sống có nhân cách.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: