Bé trai 12 tuổi bị chém lìa bàn tay phải

Share:

Một bé trai 12 tuổi bị chém lìa bàn tay phải, may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại Sài Gòn đã nối lại cứu được bàn tay.

Các bác sĩ đã khâu nối vi phẫu bàn tay phải đứt lìa: Kết hợp xương cổ tay, khâu các gân gấp và gân duỗi các ngón tay; nối vi phẫu động mạch, nối ghép vi phẫu tĩnh mạch bàn tay; nối vi phẫu thần kinh trụ và thần kinh giữa cho bàn tay.

Được biết, ngày 21 Tháng Chín, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại Sài Gòn đã tiếp nhận nam bệnh nhi D.N.T.D (12 tuổi) trong tình trạng đa thương tích. Theo đó, em có vết thương vùng vai phải, vết thương đùi phải và nặng nhất là vết thương đứt rời hoàn toàn bàn tay phải.

Bàn tay phải bị lìa được bỏ vào trong túi nylon, bảo quản trong thùng đá được đưa đi cùng bệnh nhân cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân, xử lý triệt để toàn bộ các tổn thương.

Hiện bàn tay bệnh nhân đã sống lại hoàn toàn, các ngón tay cử động tốt. Tối 22 Tháng Chín, bệnh nhi đã được cho xuất viện và bắt đầu bước vào giai đoạn tập vật lý trị liệu ban đầu

Theo bác sĩ CK.2 Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thì bạo lực ở trẻ em có xu hướng gia tăng và thể hiện tính hung hãn, các em dùng hung khí chém nhau. Do đó phụ huynh cần nhắc nhở con em mình tránh các xung đột, kiềm chế bản thân để tránh dẫn tới các sự việc đáng tiếc như bệnh nhân bị chém lìa bàn tay phải như trên. Lần này, ê kíp phẫu thuật xử lý triệt tất cả tổn thương trong một lần mổ, kỹ thuật này vừa giúp cứu sống bàn tay đứt lìa, vừa cho phép bệnh nhân có thể tập luyện ngay được, sớm quay lại cuộc sống thường ngày.

Nguồn: thanhnien.vn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Xóm Cũ
Mẹ yên lặng không nói gì thêm. Mấy năm nay đã quen di chuyển cứ sáu tháng một lần, Ba đổi đi đâu, Mẹ đem gia đình đi theo đó.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: