Bé trai 15 tuổi tử vong sau hai tháng bị chó dại cắn

Share:
Minh họa: Jannes Jacobs/Unsplash

Cách đây hai tháng, em C.N.L (15 tuổi; ngụ xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) đang chơi bóng đá thì bất ngờ bị chó dại lao tới cắn. Sau khi bị cắn, L. thấy đau ở vùng chân nhưng không báo cho gia đình biết. Hai ngày sau, con chó cắn cháu L. bị chết.

Vết thương bị chó cắn cũng tự lành, em L. vẫn sinh hoạt bình thường. Đến ngày 26/5, em L. chợt thấy trong người rất mệt, đau nhiều ở vùng chân do bị chó dại cắn, có biểu hiện sợ gió, sợ ánh sáng. Người nhà đưa em vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ giải thích với người nhà đã vô phương cứu chữa, vì virus bệnh dại đã lan khắp nơi. Bệnh nhân đã tử vong chỉ sau ít giờ về nhà.

Từ cuối năm 2021 đến nay, đây là ca thứ 4 bị chó dại cắn tại Quảng Bình, tất cả đều không qua khỏi.

Không chỉ ở Quảng Bình, một số tỉnh khác cũng xảy ra những trường hợp tử vong sau khi bị chó dại cắn như thế.

Năm ngoái, em N.Đ.H. (20 tuổi, ngụ xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) bị chó nhà hàng xóm cắn ở ngón tay cái và ngón trỏ. Sau 2 ngày, con chó này chết nhưng anh H. nghĩ không sao nên không đi tiêm phòng bệnh dại.

Hai tháng sau, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng. Hai ngày sau bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn, nhiễm trùng không rõ tiêu điểm.

Người nhà xin chuyển bệnh nhân lên Sài Gòn chữa trị, nhưng bác sĩ cũng lắc đầu vì quá trễ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: