Bến xe Miền Đông mới vắng lặng vì ‘tư duy ngược’ của lãnh đạo

Bến xe miền Đông mới vắng khách – Ảnh: Thanh Niên

Bến xe Miền Đông mới (MĐM) được khởi công xây dựng vào Tháng Tư 2017, với diện tích hơn 16 ha (rộng gấp ba lần Bến xe miền Đông hiện hữu) với vốn đầu tư 4,000 tỷ đồng thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, quận 9, (Sài Gòn). Mặt tiền của bến xe MĐM nằm bên Quốc lộ 1 và cạnh tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Sau hai năm hoạt động, bến xe mới vắng khách do xa trung tâm, đi lại chưa thuận tiện – Ảnh: VNExpress

Gia đoạn một đã hoàn thành với kinh phí khoảng 700 tỷ đồng, hiện đang được tổ chức đón khách. Đây là bến xe lớn nhất Việt Nam, có khả năng tiếp đón hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, suốt hai năm bến rất ế khách vì khá xa trung tâm và thiếu xe kết nối.

Từ ngày 11 Tháng Mười, chính quyền TP.HCM đã chuyển 79 tuyến với khoảng 1,600 xe từ bến cũ về bến xe MĐM với kỳ vọng hành khách qua đây đông hơn.

Theo kế hoạch, bến mới sẽ có hơn 500 chuyến xe hoạt động mỗi ngày, nhưng thực tế chỉ còn 206 chuyến, tức giảm gần 300 chuyến xe phần lớn chạy các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định.

Trong danh sách các doanh nghiệp vận tải “mất tích” tại MĐM mới từ 11 Tháng Hai đến hết 23 Tháng Mười, có tới 26 doanh nghiệp với những cái tên rất quen thuộc như Thành Bưởi, Hải Vân, Hoàng Hà, Xuân Phúc…

Bến xe Miền Đông mới chưa đáp ứng kỳ vọng – Ảnh: CTV

Dư luận cho rằng bến xe MĐM sẽ còn “ế” nhiều năm nữa vì kiểu “tư duy ngược” của lãnh đạo thành phố.

Tài khoản Long nêu ý kiến trên trang báo VNExpress như sau:

“Bến xe mới rất xa trung tâm lại không có phương tiện công cộng hợp lý nào kết nối đi từ nội thành ra bến xe mới. Đi xe bus thường thì đoạn đường này rất kẹt xe, đi từ bến xe Miền Đông cũ ra bến xe Miền Đông mới mới chắc mất 1:30-2 tiếng, tàu điện Metro thì chưa biết khi nào xong, taxi thì quá mắc (có khi tiền taxi từ nội thành ra bến xe mới còn nhiều hơn tiền vé xe về quê)… nên bến xe mới hoạt động ko hiệu quả là điều tất nhiên. Mình nghĩ phải ít nhất 10 năm nữa sau khi metro hoạt động thì may ra.”

Bà Vy, một hành khách từ Hóc Môn muốn đón xe về xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết bà cực khổ đi từ bến xe cũ qua bến xe mới rồi nhận được câu trả lời “không có xe” đi trực tiếp về Phước Hải. Muốn đi, bà phải đón xe đi Vũng Tàu giá 150,000 đồng, xong bắt xe ôm đi ngược trở lại Phước Hải với giá 100,000 đồng. Trong khi đó, trước đây, bà chỉ cần ra bến xe cũ mua chiếc vé 100,000 đồng là về tới tận nhà.

Tài khoản hung.huynhqu81cũng “than trời”: “Trời ơi phải có phương tiện kết nối chứ vé về Nha Trang có hơn 200 ngàn mà đi taxi ra hết 500 ngàn thì ai mà đi nổi . Quy hoạch quá nản, người ta làm tàu điện xe buýt nhanh để kết nối trước rồi làm bến xe. Mình làm ngược lại bảo sao không vắng!”

Tài khoản Bình An viết: “Bến xe quá xa thành phố, quy hoạch không đồng bộ người dân thấy tiện lợi họ đi không thuận tiện tự bến xe bị teo tóp, giống như bao nhiêu nơi quy hoạch chợ làm xong chợ trống không!”

Theo nhiều ý kiến, hoạt động của bến xe MĐM không hiệu quả là hệ quả của việc xây dựng cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Bến xe mới quá xa trung tâm, trong khi metro chưa hoạt động, còn xe buýt thì không đáp ứng được thời gian đi lại do thường xuyên bị kẹt xe.

Chỉ có một số ít nhà xe thực hiện việc trung chuyển hành khách từ bến xe vào trung tâm và ngược lại – Ảnh: Thanh Niên

Trước sức ép phải hoạt động hiệu quả, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (SAMCO – đơn vị quản lý bến xe MĐM) kiến nghị Sở GTVT TP chưa cho các đơn vị trong danh sách phải dời sang bến xe mới đăng ký mở các tuyến mới. Đồng thời, đề xuất thành phố sớm cấm xe khách giường nằm và xe có sức chứa, kích thước tương đương vào trung tâm; xử lý triệt để “xe dù, bến cóc” để bến xe MĐM mới hoạt động hiệu quả hơn.

Hiểu theo kiểu “giang hồ” là thế này: Trong khi chờ đợi hệ thống metro Bến Thành – Suối Tiên hoàn thành (chẳng biết khi nào), và các tuyến xe buýt trung chuyển hoạt động tốt (cũng chẳng biết khi nào), xin quý lãnh đạo của Sài Gòn mạnh tay dẹp hết mấy đám không “quy thuận”, bắt hết mấy đám có bến bãi trong nội thành giùm. Lúc đó may ra chúng em (SAMCO) làm ăn mới có đồng ra đồng vào để đóng thuế.

Cuối cùng, người dân phải nai lưng ra trả giá cho cái kiểu “tư duy ngược” của lãnh đạo thành phố.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: