Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Mê Thuột nhờ ‘anh em xã hội’ giải quyết chuyện bị bệnh nhân tố cáo

Share:
Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, nơi xảy ra vụ việc lùm xùm – Ảnh: Người Lao Động

Chuyện xảy ra tại Bệnh viên Đại học Y dược Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk).

Anh Phạm Anh Tuấn có vợ muốn đẻ, bèn đưa đến đây vào ngày 9 Tháng Tư. Bác sĩ chỉ định mổ lấy thai nhi, cũng “mẹ tròn con vuông” và ngày 14 Tháng Tư thì được xuất viện. Niềm vui có con chưa kịp đến thì vợ anh Tuấn kêu đau vùng ngực, gia đình nghĩ mới mổ nên đau là bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 19 Tháng Tư, sản phụ kêu đau quá nên gia đình đưa đi bệnh viện tư nhân kiểm tra thì được chẩn đoán gãy xương sườn.

Theo anh Tuấn, khi phát hiện vụ việc, anh đã liên hệ Bệnh viên Đại học Y dược Buôn Mê Thuột để được giải quyết nhưng bệnh viện hứa hẹn “sẽ giải quyết”. Chờ mãi không biết “bao giờ mới đến Tháng Mười”, nên anh Tuấn đăng chuyện vợ anh “đi đẻ mà bị gãy xương sườn” lên Facebook.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng, nhiều người “có số má” ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin gọi cho anh nói gỡ bài, bệnh viện sẽ gặp làm việc.

Anh Tuấn tạm hạ bài nhưng chờ mãi không thấy lãnh đạo bệnh viên liên lạc giải quyết nên đăng lại. Cũng ngay lập tức, một người “có số má”, và hai người của bệnh viện đến gặp anh Tuấn, mời ăn cơm. Tại buổi gặp, những người này đề nghị anh Tuấn gỡ bài đăng trên Facebook, sau lễ 30 Tháng Tư sẽ giải quyết.

Lần này thấy người bệnh viện đi cùng, nên anh Tuấn tin họ sẽ giải quyết sự việc. Tuy nhiên, hết lễ cũng không thấy người bệnh viện đến gặp, làm việc như đã hứa với anh. Anh kể với phóng viên báo Người Lao Động:

“Lúc vợ tôi nhập viện, hồ sơ bệnh án có lưu số điện thoại, nếu muốn giải quyết vì sao họ không liên hệ mà phải thông qua ‘anh em xã hội’ can thiệp? Có tới năm lần tôi nhận được điện thoại của những người ‘có số má’ can thiệp gỡ bài, hẹn gặp làm việc, không có lần nào bệnh viện tự giác. Thậm chí, tối 4 Tháng Năm, tôi đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện nhưng đến sáng 5 Tháng Năm, phía bệnh viện cũng nhờ một người tại Buôn Ma Thuột hẹn gặp để xin lỗi về việc bệnh viện đăng thông tin tôi làm căng là để tống tiền”.

Trước đó, ông Hợi, một lãnh đạo bệnh viện nói với phóng viên báo Người Lao Động: “Anh này (Tuấn) đến tống tiền nhưng bên này không chịu”. Đồng thời, trên trang Facebook của ông Hợi cũng đăng tải tin cho rằng chồng sản phụ yêu cầu: “Bệnh viện phải chi tiền và trong một tuần phải có lãnh đạo gọi để đáp ứng… Sau động thái quá đà trên, với tinh thần minh bạch, không thỏa hiệp với các đòi hỏi quá đáng khi chưa rõ nguyên nhân và bảo vệ cán bộ nhân viên đang làm việc tại bệnh viện, bộ phận pháp chế của bệnh viện đang làm việc với cơ quan chức năng về các nội dung sai sự thật và nhờ pháp luật bảo vệ”.

Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được gỡ bỏ, và bệnh viện đã nhờ người liên lạc với anh Tuấn “xin lỗi và đính chính”.

Chưa biết lý do tại sao vợ anh Tuấn đi sinh mà bị gãy xương sườn, thái độ và cách hành xử bất nhất, vu khống, dối trá của lãnh đạo Bệnh viện Y dược Buôn Mê Thuột cho thấy chuyện này có nhiều uẩn khúc, và có thể, lãnh đạo bệnh viện đang che đậy một sự thật ảnh hưởng đến quyền lợi, uy tín của lãnh đạo tại đây.

Chưa kể, việc nhờ vả người “có số má” tại TP. Buôn Ma Thuột dùng ảnh hưởng “xã hội đen” để hù dọa anh Tuấn nhằm giải quyết việc theo hướng có lợi cho lãnh đạo bệnh viện cũng là vấn đề cần được cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: