Bệnh viện K bị tố ‘chặt chém’ bệnh nhân với giá khám chữa bệnh ‘trên trời’

Bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện K. – Ảnh: BVCC

Bệnh viện K là một trong những bệnh viện lớn của nhà nước, chuyên khám về điều trị các bệnh về ung bướu. Bệnh viện hiện có ba cơ sở tại Hà Nội, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, do đó số bệnh nhân các tỉnh miền Bắc đổ về đây khám, chữa bệnh rất đông.

Có lẽ vì thế, nên tại đây nảy sinh ra những hiện tượng quan liêu, hách dịch của nhiều bộ phận tiếp xúc với bệnh nhân ngày càng đậm nét, gây bất bình cho nhiều bệnh nhân và gia đình họ khi phải đến đây chữa bệnh và thăm nom.

Mới đây, lại có thông tin bệnh nhân tố bệnh viện “chặt chém”, khi đưa ra giá khám chữa bệnh “trên trời”! Cụ thể, trên mạng xã hội lan truyền video chia sẻ của một người phụ nữ nói về những vấn đề bất cập tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Người này cho rằng Bệnh viện K “kê giá dịch vụ trên trời”, “cán bộ y tế tự quyết định giá dịch vụ và mức thu”… Ngoài ra, người này còn cho rằng, bệnh viện không cho người bệnh đăng ký khám trực tuyến, trong khi số lượng người đến khám ngày càng tăng…

Bản tin trên trang VTC News dẫn lời một đại diện Bệnh viện K cho biết, họ luôn thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tại các cơ sở của bệnh viện luôn có bảng giá dịch vụ được in biểu bảng ngay ở khu vực tiếp đón các khoa khám bệnh. Còn với tin đồn bệnh viện “thu giá trên trời” là không chính xác.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) – Ảnh: VTC News

Ông (bà) đại diện Bệnh viện K chỉ nói riêng với báo chí thôi, chứ không ra mặt, nên cũng khó biết ông (bà) đó có thực sự là đại diện chính thức không, và do đó, lời giải thích trên có đáng tin hay không.

Không phải mới đây mới có những lời ca thán về giá khám bệnh, hay cung cách phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện K. Trên các trang mạng xã hội, nhiều bệnh nhân và người nhà thường xuyên bày tỏ những bức bối của họ về vấn đề này. Ngay cả trên phương tiện thông tin chính thống, nhiều độc giả cũng không ngại bày tỏ quan điểm, như dưới bản tin của VTC News về Bệnh viện K đang đề cập.

Độc giả Nguyễn Tiến khẳng định bệnh viện này “hống hách như chợ búa. Dân họ phản ánh không sai đâu. Chả qua cứ lấp liếm truyền thông thôi”.

Độc giả Hạnh Phúc cho biết nhân viên của bệnh viện này thường có thái độ rất khó chịu. Còn độc giả Hà Quảng cho biết thêm, không chỉ nhân viên, mà cả bác sĩ cũng có thái độ không thân thiện với bệnh nhân.

Một độc giả giấu tên (NMH) viết mỉa mai: “Bảng giá dịch vụ chỉ là già nửa số tiền trăm tiền triệu thôi… Còn muốn mổ trước ư? Có ngay, chị giúp! Muốn khám trước ư? Có ngay, anh giúp! Muốn giải trình gen trước ư? Muốn xạ trước ư?… Có ngay chị giúp… và anh chị giúp ‘vô tư’ nha…”

Xem ra Bệnh viện K còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, nhưng lãnh đạo ở đây dường như đang mất phương hướng. Họ không biết phải giải quyết việc nào trước, việc nào sau, nên cứ để sự hỗn loạn xảy ra hàng ngày.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: