Bệnh viện Trưng Vương: 138 nhân viên nghỉ việc vì lương quá thấp

Bệnh viện Bạch Mai ngày càng kiệt quệ
Bệnh nhân đến Bệnh viện Trưng Vương hiện nay giảm nhiều – Ảnh: Thanh Niên

Tính đến cuối Tháng Mười Một, đã có có 138 nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương nghỉ việc, trong đó có đến 53 điều dưỡng.

Đa số đơn xin nghỉ việc trình bày lý do thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, phải thuê nhà…

Do điều dưỡng nghỉ việc, nên gánh nặng công việc dồn cho những điều dưỡng còn lại, do vậy tâm lý nghỉ việc về sau lại tăng lên.

Theo BS Phạm Ngọc Huy Tuấn, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Trưng Vương, dù đã có quy định chi phụ cấp cho nhân viên y tế, nhưng nhiều quý liền chậm trễ, gần như không có tiền. Không có tiền nên nhân viên y tế có thể chưa hết lòng với người bệnh. Ông trình bày:

“Sau dịch, nhiều người suy nghĩ lại là đã trả ơn cho ngành y tế, không còn vướng bận tại đây mà tìm theo quy luật như dòng nước đổ, chỗ nào kinh tế thị trường nhiều hơn thì đi. Họ không sai. Người ở lại vì tâm huyết gánh việc nhiều hơn, có mâu thuẫn nhỏ chờ bùng phát, giống như ly nước đầy thêm một giọt nước nữa sẽ tràn”.

Áp lực đang đè nặng nhân viên y tế, nhất là điều dưỡng hiện đang công tác ở Bệnh viện Trưng Vương – Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó ở Hà Nội, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong 3 năm qua, Bệnh viện rất khó khăn khi duy trì khám chữa bệnh cho người dân.

Không nói đến 2 năm dịch bệnh (năm 2020, 2021), ngay cả trong năm 2022, khi mà số bệnh nhân nội trú, ngoại trú tăng đột biến, thì nguồn thu cũng rất hạn hẹp, không đủ để chi trả giữ chân người giỏi, chứ không nói đến việc đầu tư trang thiết bị, cải tạo cơ sở vật chất.

Ông Cơ cho biết, ngày nào ông cũng nhận được tin nhắn của nhân viên, rằng Giám đốc “bắt đi làm từ sáng sớm, đến khuya, mà không có tiền để nộp học ngoại ngữ cho con. Em phải xin đi làm đúng giờ để ở nhà dạy con”.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh: Dân Trí

Là người đứng đầu bệnh viện, ông cảm thấy bất lực, không làm thế nào cải thiện thu nhập được cho nhân viên, và càng đau xót hơn khi nhìn hơn 100 nhân lực giỏi rời khỏi bệnh viện từ đầu năm đến nay. Ông chia sẻ:

“Chúng tôi gặp gỡ từng người, trò chuyện, động viên… nhưng khi thu nhập không đủ cho mối lo cơm áo gạo tiền, thì họ phải ra đi thôi. Rất tiếc nuối những cán bộ có năng lực. Họ ra đi, còn để lại lỗ hổng trong việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ sau đó”.

Thất bại trong “cơ cấu tự chủ”, bệnh viện Bạch Mai đã phải xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện. Thực chất, “cơ cấu tự chủ” nửa vời này là sợ dây vô hình trói chặt sự phát triển của bệnh viện.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: