Bị bắt vì bán vé máy bay giả cho người Việt ở nước ngoài

Share:
Dũng đăng bán vé máy bay lên trang mạng – Ảnh: Thanh Niên

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều người lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài không có việc làm, phải tìm cách trở về nước. Bên cạnh đó, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam thường xuyên bị tạm dừng, chỉ tổ chức các “chuyến bay giải cứu”, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm vé máy bay về nước của những người Việt tại nước ngoài tăng cao.

Lợi dụng tình hình trên, tên Kim Anh Dũng (28 tuổi, ngụ ở Bắc Ninh) đã tổ chức mạng lưới bán vé “chuyến bay giải cứu” lừa gạt được 30 người Việt ở nước ngoài muốn về nước sớm, chiếm đoạt 1.5 tỷ đồng (khoảng $66,000)

Theo điều tra, Dũng mở ba tài khoản trên Facebook gồm: Bin Dinogo, Bin Yoosee, Phòng Vé Châu Âu Thanh Bình – Travel, đăng tải thông tin rao bán vé máy bay cứu trợ về Việt Nam. Từ ba tài khoản này, Dũng thường xuyên đặng thông tin về các “chuyến bay giải cứu”.

Tên Dũng bị bắt tại nhà riêng với toàn bộ chứng cứ lừa đảo – Ảnh: Thanh Niên

Để tạo niềm tin, Dũng sử dụng “mạng lưới” hàng chục tài khoản Facebook ảo để bình luận trên các bài đăng. Khi có khách hàng liên lạc, Dũng sử dụng nhu liệu chỉnh sửa ảnh để gửi mẫu vé máy bay, sau đó yêu cầu khách chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do Dũng cung cấp.

Sau khi chiếm đoạt được tiền, Kim Anh Dũng đã chặn toàn bộ liên lạc với các bị hại.

Các bị hại sau khi nhận được vé máy bay giả, ra sân bay làm thủ tục về nước thì phát hiện không có tên trên các chuyến bay. Nhiều bị hại sau khi bị lừa không còn khả năng mua vé trở về nước, bị mắc kẹt tại nước ngoài.

Sau khi bị bắt Dũng khai toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng mua xe hơi, ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Hiện Bộ Công an đang điều tra mở rộng đường dây lừa bán vé máy bay nói trên. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: