Bị công an đánh bầm tím hai chân, ‘được’ giám định thương tích là… 0%!

Share:
Hình ảnh anh Bang bị bầm tím vùng chân, đùi sau khi rời trụ sở Công an xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chuyện mâu thuẫn gia đình do men rượu xảy ra vào lúc 19h30 ngày 10 Tháng Giêng tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Lúc này, ông Nguyễn Cảnh Phúc – trưởng công an xã Hiến Sơn – nhận được điện thoại của chị Quyên (*) (xóm Văn Trường) báo tin anh Nguyễn Trọng Bang (chồng cũ chị Quyên) đến nhà bà Nhiều (*), mẹ đẻ của chị Quyên, thăm con, nhưng lại lợi dụng có men rượu trong người nên nói năng lung tung, có hành động quấy rối gia đình mẹ chị.

Ông Phúc liền thể hiện tinh thần trách nhiệm sẵn sàng giúp đỡ hai phụ nữ chân yếu tay mềm, liền gọi điện thoại cho ông Phạm Văn Quân – công an viên xóm Văn Trường – đi cùng ông Phạm Văn Ngọc – cán bộ công an xã Hiến Sơn – đến nhà bà Nhiều để xử lý tên nhậu say gây chuyện.

Đến nhà bà Nhiều, thấy anh Bang đang gây náo loạn, ông Quân yêu cầu Bang ra về nhưng anh Bang không chịu về mà còn chửi bới, thách thức, dùng gậy tre đánh ông Quân.

Đúng là những tên say không biết “trời cao đất rộng” là gì, ông trưởng công an xã Hiến Sơn liền còng tay anh Bang rồi cùng hai cán bộ công an Quân và Ngọc đưa “tên quậy” về trụ sở Công an xã Hiến Sơn.

Anh Bang phải nhập viện điều trị sau khi ra khỏi đồn công an – Ảnh: Tuổi Trẻ

Về đến trụ sở, công an Ngọc còng tay Bang lên cửa sổ phòng làm việc. Một phần do tức giận về hành vi chửi bới, thách thức và dùng gậy chống lại lực lượng thi hành công vụ của Bang, phần khác như “chó cậy gần nhà”, nên công an Ngọc và ông Quân đã dùng gậy cao su (công cụ hỗ trợ cấp cho công an xã) đánh vào mông, đùi và chân anh Bang bằng cả sức mạnh của bắp tay công an, cũng là một “công cụ trấn áp tội phạm”.

Theo lời kể của công an, lúc này anh Nguyễn Trọng Ngãi (anh trai anh Bang) có mặt tại trụ sở công an xã và tự ý vào nơi anh Bang đang bị còng tay, vừa chửi vừa dùng tay tát vào mặt anh Bang, đồng thời sử dụng gậy cao su đang để trên bàn làm việc đánh vào vùng đùi, chân anh Bang.

Hậu quả, anh Bang bị nhiều vết thương bầm tụ máu ở vùng đùi, cẳng chân.

Chẳng hiểu tại sao ông Quân và hai cán bộ công an lại để cho một thằng dân tự ý xông vào đồn, dùng “công cụ hỗ trợ” của công an đánh người mà vẫn đứng xem như thế?

Và người ta cũng không hiểu, tại sao thằng anh lại nhào vô đồn công an “đánh hôi” thằng em như đánh kẻ thù như thế?

Qua quá trình làm việc, anh Bang đã thừa nhận hành vi gây mất trật tự công cộng của mình. Công an xã Hiến Sơn đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi này của anh Bang.

Qua quá trình xác minh, xác định hành vi của ông Ngọc, ông Quân gây ra đối với anh Bang thuộc trường hợp gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác trong khi thi hành công vụ.

Hình ảnh anh Bang bị thương tích trên cơ thể sau khi rời trụ sở xã – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, tại bản kết luận giám định pháp y ngày 28 Tháng Hai (sau hơn một tháng rưỡi từ ngày anh Bang bị đánh) của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Bang là 0%.

Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo vụ việc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ.

Gia đình anh Bang cho biết không đồng tình với kết luận trên bởi kết quả giám định pháp y có sau hơn một tháng rưỡi từ ngày anh Bang bị đánh có thể không còn đúng. Cũng theo gia đình, dù anh Ngãi – anh trai anh Bang – có mặt tại trụ sở công an xã Hiến Sơn, nhưng họ khẳng định không có chuyện anh Ngãi dùng gậy cao su đánh em trai mình như đánh kẻ thù như lời công an bịa đặt.

Thế lại có thêm chuyện công an vu khống cho dân.

Gia đình anh Bang cho biết sẽ viết đơn khởi kiện vụ việc, kể cả chuyện công an vu khống anh Ngãi đánh người trong đồn công an.

Nhiều người hiểu chuyện cho rằng vụ kiện sẽ chẳng đi đến đâu, “để lâu c… trâu cũng hóa bùn”, nhưng gia đình anh Bang quyết theo vụ kiện đến cùng, để người dân biết công an xã là những tên “đầu gấu có môn bài” như thế nào. (Theo Tuổi Trẻ)

Để xem.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: