Bị kỷ luật đảng, Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy được bổ nhiệm làm Phó giám đốc sở

Ông Phạm Đăng Nhật – Ảnh: Dân Việt

Điều này khiến dư luận rất ngạc nhiên, vì có cảm giác như sau khi gây nhiều điều tiếng xấu, ông đảng viên Phạm Đăng Nhật lại được “thăng chức” về mặt hành chánh.

Động thái kỷ luật đảng viên của Tỉnh ủy Hà Tĩnh còn “độc và lạ” hơn cách xử lý đảng viên vi phạm pháp luật của trung ương đảng.

Trước đó, tại hội nghị lần thứ 22, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Đăng Nhật, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên.

Động thái tiếp theo là “đuổi” ông Nhật ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 do vi phạm các quy định của Đảng giai đoạn 2018 – 2020.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy ông Nhật đã vi phạm nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Văn bản của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ viết chung chung như thế nên chẳng ai biết ông Nhật phạm tội gì với đảng của ông. Ngoài việc làm “giảm uy tín của tổ chức đảng” (?) những việc ông Nhật làm có vi phạm pháp luật hay không? Tại sao không truy tố ông Nhật ra tòa?…

Động thái tiếp theo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh mới lạ. Họ cho rằng ông Nhật làm giảm uy tín của đảng với các “tội tày trời” không thể dung tha, nên không thể để ông ta ở trong bộ máy của đảng được, phải chuyển qua bên… chính quyền, làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn!

Quả là một quyết định bí hiểm, như muốn nói riêng với ông Nhật: “Thôi ông bị lộ ở Tỉnh ủy rồi thì qua bên nông nghiệp làm phó vậy. Bên nào cũng là phó, rồi từ từ anh em mình tính”, đại khái thế!

Đừng hỏi mặt mũi đảng ở đâu mà có quyết định trái khoáy như thế, sẽ mang tội xúc phạm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: