Bí thư Huyện ủy bị tố cáo hiếp dâm… vợ công an huyện

Share:
Ông Lê Hùng Sơn – bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cô Tô – vừa bị đình chỉ công tác – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Cô Tô

Ông Lê Hùng Sơn (39 tuổi) – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh – vừa bị đình chỉ công tác sau khi có đơn tố cáo của công dân liên quan hành vi vi phạm đạo đức, lối sống.

Bản tin Tuổi Trẻ ngày 12 Tháng Mười Một cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét đơn tố cáo đối với ông Lê Hùng Sơn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Căn cứ hồ sơ xác minh, Tỉnh ủy quyết định đình chỉ công tác ông Sơn, đồng thời tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hùng Sơn (39 tuổi) bị đình chỉ do có tố cáo về hành vi hãm hiếp một nữ cán bộ đang công tác tại UBND huyện Cô Tô.

Nhiều người cho rằng, hành vi hiếp dâm của ông Sơn không chỉ “vi phạm đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”, mà là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng có qui định trong bộ luật Hình sự.

Ông Lê Hùng Sơn (SN 1982), Tiến sĩ kinh tế, Cử nhân ngoại ngữ, Thạc sĩ kinh tế công nghiệp, từng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh, Phó Bí thư rồi Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh.

Ông Sơn được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy, giới thiệu để HĐND huyện Cô Tô bầu làm chủ tịch UBND huyện từ Tháng Mười Một năm 2020.

Hai bài báo nằm cạnh nhau như cách thông tin có tính “gợi ý” của báo Nông Nghiệp – Chụp màn hình

Ông Sơn đã hiếp dâm ai?

Nhiều báo chỉ cho biết ông Sơn có “hành vi hãm hiếp một nữ cán bộ đang công tác tại UBND huyện Cô Tô”, và không nói gì hơn.

Thế nhưng, trên trang nhà của báo Nông Nghiệp, độc giả thấy bên cạnh bài viết “Đình chỉ công tác Bí thư Huyện ủy Cô Tô Lê Hùng Sơn” là bài “Một lãnh đạo huyện bị tố hãm hiếp nữ nhân viên sau tiệc rượu”, như một cách thông tin có tính “gợi ý.”

Theo bài báo này, bà M., đang sống tại thị trấn CT (xin tạm giấu tên địa phương – PV) là mẹ chồng của nạn nhân, khẳng định gia đình đã làm đơn gửi Công an và các cấp, tố cáo ông L.H.S, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo một huyện vì có hành vi hãm hiếp con dâu bà.

Theo bà M. kể lại, con dâu bà mới được tuyển vào làm cán bộ văn hóa tại một cơ quan của huyện, còn con trai bà – chồng cô gái bị hiếp dâm – làm Công an huyện. Vào ngày 10 tháng Mười Một, con dâu bà được “triệu tập” đi liên hoan ăn uống, giao lưu tại một đơn vị đóng trên địa bàn. Trong tiệc rượu, con bà bị ép uống khá nhiều nên say, lúc trên xe về phải gục đầu vào một chị đồng nghiệp đi cùng.

Đến tầm khoảng hơn 18h cùng ngày, chiếc xe chở đoàn đến trước cửa một khách sạn gần cảng thị trấn. Lúc này, con dâu bà nhìn ra ngoài và lơ mơ hỏi ‘sao lại đi đường này’ thì ông H. – một cán bộ huyện đi cùng trên xe bảo đi ra đây đổ xăng. Sau đó mọi người xuống xe, đi vào trong khách sạn, trên tầng 2 lúc này đã bố trí sẵn một phòng hát karaoke. Bà M. kể tiếp với phóng viên báo Nông Nghiệp:

‘Mọi người đi vào thì con cô được một chị đi cùng đưa vào trong nhà vệ sinh để nôn. Xong con cô ra ngoài phòng vệ sinh nhắn tin cho chồng bảo đến đón về thì ông H. đến bảo con cô ’em ra mời các sếp vào hát’. Con nhà cô bảo ’em say lắm rồi, giờ các anh cứ bắt em hát là em ngã, không đi được nữa đâu’. Sau đấy con cô bị họ lôi vào phòng hát rồi bị ông S. hãm hiếp.”

Hãm hiếp xong, cô gái chạy được ra ngoài, xuống đường mượn chiếc điện thoại của một người bán xăng gần đó gọi điện cho chồng đến đón, đồng thời báo gia đình làm đơn tố cáo lên Công an huyện bị Bí thư S. hãm hiếp. Công an huyện cũng “khó xử” bởi ông S. là lãnh đạo địa phương nên đã bảo cô gái đừng tắm rửa gì để họ báo cáo lên Giám đốc Công an tỉnh. Ngay trong đêm hôm đó, Công an tỉnh đã cử gần 20 người xuống làm việc với ông S., lấy mẫu tinh trùng trong người nạn nhân đi giám định.

Chuyện xảy ra ngày 10 Tháng Mười Một, hôm sau bà M. làm đơn tố cáo ông L.H.S. hiếp dâm con dâu bà, vợ của một công an huyện, thì ngày 12 Tháng Mười Một, báo chí đưa tin ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy Cô Tô bị bắt vì hành vi hiếp dâm cán bộ dưới quyền. (Theo Tuổi TrẻNông Nghiệp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: