Bị trộm 300 triệu đồng, nhờ công an điều tra, lòi ra thằng con ‘quý tử’

Share:
“Quý tử” Bùi Quang Minh tại đồn công an sau khi thụt két bố mẹ 300 triệu đồng chơi game online – Ảnh: Công an

Biết nhà bị trộm đột nhập phá két sắt lấy mất 300 triệu đồng, khổ chủ báo chính quyền, và té ngửa khi công an tới nhà còng tay thằng con “quý tử” dắt đi.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Quang Minh (SN 2000, trú tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) khai do nghiện chơi game online, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bố mẹ để trong két sắt.

Lễ hội chùa Hương mở ra cơ hội làm ăn cho bố mẹ Hưng. Hai ông bà mang hàng lên chùa bán và ở lại suốt mùa lễ hội. Cả hai không ngờ việc vắng nhà lâu ngày đã tạo cơ hội cho đứa con “quý tử” của mình thể hiện tay nghề thụt két.

Do nghiện game online, Minh nợ nần đầm đìa. Năm ngoái, bố mẹ hắn đã phải trả tiền nợ game của Minh lên đến 60 triệu đồng.

Giờ thì hắn lại tiếp tục nợ, tiền bố mẹ có cho bao nhiêu cũng chẳng bao giờ đủ cho hắn nướng vào những trò chơi vô bổ. Thế là hắn lợi dụng bố mẹ hắn vắng nhà lâu ngày làm một cú lớn.

Ngày 8 Tháng Tư, Minh dùng búa, kìm và thanh sắt có đầu nhọn đục két sắt lấy được 6 cọc tiền, tất cả đều có mệnh giá 500,000 đồng, tổng số tiền là 300 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, Minh cất giấu ở phòng riêng và tiếp tục đi làm nhân viên phục vụ một quán bia ở nội thành Hà Nội.

Ngày 11 Tháng Tư, Minh gọi điện thoại về cho cháu gái kiểm tra tủ của gia đình xem có bị mất cắp không. Sau khi phát hiện mất số tiền lớn, mẹ của Minh đến cơ quan công an trình báo bị mất trộm.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, công an huyện Mỹ Đức đã vào cuộc điều tra, xác minh. Từ dấu vết khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện nhiều dấu vết tội phạm để lại bất thường khi chúng chỉ lấy đi 300 triệu đồng, mà không lấy toàn bộ số tiền, vàng trong két…

Qua thẩm vấn từng người trong gia đình, công an xác định thủ phạm của vụ trộm chính là Bùi Quang Minh, con trai chủ nhà. Ngày 14 Tháng Tư, Minh phải tra tay vào còng, theo công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) về trại tạm giam để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Lúc đó bố mẹ hắn mới ngớ người ra, và tự hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” khi con trai họ đã hư hỏng hết thuốc chữa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: