Bị xúc phạm danh dự, phụ huynh xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ gối

Trường Tiểu học xã Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc – Ảnh: Dân Trí

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 31 Tháng Mười tại trường Tiểu học xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo lời ông hiệu trưởng Phan Đình Thống, vào tiết chào cờ sáng cùng ngày, nhà trường có gọi một số học sinh bắt các em đứng dậy để đặt câu hỏi. Trong đó có hai con của ông Võ Văn Điệp (trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm). Ông Thống hỏi các em này trước học sinh toàn trường vì sao nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh về việc tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm bắt buộc đối với học sinh, nhưng phụ huynh không đến.

Đi học về, hai người con ông Điệp về kể lại cho cha nghe lời ông hiệu trưởng, ông Điệp giận quá cầm con dao xông vào nhà trường ngay trong buổi chiều hôm đó. Ông Thống kể:

“Ông Điệp vác dao xông vào nhà trường chửi bới, đuổi đánh và dọa nhiều giáo viên. Trong đó có bản thân tôi là hiệu trưởng cũng bị ông Điệp đe dọa và bắt quỳ xin lỗi ông ấy. Khi công an có mặt ông Điệp mới chịu dừng lại. Rất may là ông Điệp chỉ mới dọa chứ chưa đánh hay chém ai”.

Theo lời một số người chứng kiến vụ việc, giáo viên, nhân viên nhà trường rất hoảng sợ. Trong tình thế đó, hiệu trưởng sợ nên đã phải quỳ xuống.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, khi xảy ra sự việc, công an xã và đại diện chính quyền đã có mặt tại trường và mời phụ huynh về xã làm việc. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn, nguyên nhân xuất phát từ việc phụ huynh hiểu nhầm việc tuyên truyền đóng bảo hiểm bắt buộc. Ông nói:

“Nhà trường không thu nhưng có trách nhiệm tuyên truyền phụ huynh đóng bảo hiểm y tế bắt buộc. Nhà trường có mời phụ huynh lên để tuyên truyền mua bảo hiểm y tế nhưng phụ huynh chưa lên, sau đó xảy ra hiểu nhầm”.

Chưa bàn đến hành đông của ông Điệp có thể vi phạm pháp luật, trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh đề cập đến cách hành xử phản giáo dục của ông hiệu trưởng và chương trình “bảo hiểm bắt buộc” với nỗi chán chường.

Tài khoản Việt Tri Trương viết: “Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên gần như trúng đậm vì chi trả chút xíu. Đã thế thời điểm tính từ Tháng Giêng năm sau, nhưng đầu Tháng Chín đã ép thu tiền cho đủ, hiệu trưởng có phần trăm nào không? Quá dã man!”

Lời đồn Ban Giám hiệu các trường “tuyên truyền, vận động” phụ huynh đóng “bảo hiểm sức khỏe bắt buộc” do được trích 20-30%… đã râm ran từ lâu. Nhiều người thắc mắc, nếu đã bắt buộc thì sao lại phải vận động? Mặt khác, cách vận động phản giáo dục của ông hiệu trưởng càng như “đổ thêm dầu vào lửa”. Tài khoản Dung Le viết trong phần ý kiến của báo Dân Trí:

“Trước mắt là đã thấy lỗi HOÀN TOÀN do nhà trường…

Bởi vì thiếu gì lúc nói, tại sao nhà trường lại nhằm lúc sau buổi chào cờ, mà lại hỏi lý do tại sao phụ huynh các em không đến khi nhà trường đã mời…!

Hành động của nhà trường như thế là một sự xúc phạm to lớn đến danh dự và nhân phẩm của các em học sinh cùng gia đình…

Đã có biết bao tấm gương, mà nhà trường không chịu soi xét… Thầy cô chỉ cần bắt học sinh quỳ một tí thôi, thì sự nghiệp nhà giáo cả mấy chục năm , danh hiệu nhà giáo nhân dân cũng đi đời nhà ma! Huống chi hôm nay hiệu trưởng lại dám hỏi lý do tại sao cha mẹ các em không đến giữa toàn nhà trường, thế thì ai có thể chấp nhận nổi sự xúc phạm danh dự nặng nề như vậy…!”

Hiện công an xã Sơn Lâm đang làm việc với nhà trường và ông Điệp để điều tra vụ việc, xem có đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự hay không.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: