Biết sẽ bị tử hình vì tội buôn 11kg ma túy, nghi phạm vượt ngục nhưng không thoát

Share:
Đoàn Trân bị bắt trở lại sau 3 tháng khoét tường trốn trại – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ba tháng trước, Đoàn Trân (50 tuổi, trú Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bắt và khởi tố khi đang vận chuyển 11kg ma túy. Còn Nguyễn Văn Tiềm (30 tuổi, trú thôn An Nha, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cũng bị bắt và khởi tố về tội tàng trữ trái phép ma túy.

Cà hai nghi phạm bị tạm giam thuộc Công an huyện Cam Lộ để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến rạng sáng 20/2, hai nghi phạm này đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Hiện trường cho thấy tường của trại giam đã bị khoét một lỗ lớn đủ người chui qua. Gần đó có một que kim loại nghi là vật dụng được hai nghi phạm sử dụng để khoét tường.

Suốt 3 tháng qua, lực lượng công an tại Quảng Trị đã ráo riết truy lùng hai nghi phạm bỏ trốn. Không rõ người chịu trách nhiệm trại tạm giam có bị kỷ luật hay không.

Chiều 19/5, đại tá Nguyễn Văn Thanh – giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị – xác nhận đã bắt được Đoàn Trân khi hắn đang lẩn trốn tại Sài Gòn. Hiện nghi phạm đang được dẫn giải về Quảng Trị.

Trước đó, nhi phạm Nguyễn Văn cũng đã bị bắt lại vào ngày 12/5 tại khu vực rừng núi thuộc xã Ba Lòng (Đakrông, Quảng Trị).

Hiện nay tại Việt Nam, tội phạm ma túy hoạt động ngày càng manh động, tinh vi, liều lĩnh. Có tên trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả công an khi bị phát hiện, truy bắt.

Theo thống kê, trong 25 năm qua, cơ quan điều tra đã thu giữ gần 100 tấn heroin, hơn 20 tấn ma túy tổng hợp, 80 tấn cần sa, cùng hàng chục tấn ma túy, thuốc gây nghiện khác.

Tại các tụ điểm ăn chơi như quán bar, vũ trường, quán karaoke, lần nào công an tổ chức khám xét đều phát hiện hàng chục, thậm chí hàng trăm người dương tính với ma túy.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: