Bố dượng nghi bạo hành hai con riêng của vợ đến mức phải nhập viện

Share:
Hình ảnh cháu bé nghi vấn bị bạo hành do bà Hồng ghi lại – Ảnh: NVCC

Nói chuyện với báo Dân Trí, ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, vợ ông Sáng, cùng trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết – hiện gia đình ông bà đang tiếp tục làm đơn gửi lên công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để yêu cầu xử tội anh N.T.T. (trú tại quận Hai Bà Trưng) về hành vi bạo hành trẻ em.

Theo bà Hồng, năm 2011, con trai ông bà là anh Đ.M.N. (SN 1987) kết hôn với chị N.H.N.A. (SN 1987), sau đó sinh được hai người con là cháu H.A. (10 tuổi) và cháu T.N. (8 tuổi). Năm 2018, anh N. qua đời do bệnh nặng.

Sau khi anh N. qua đời được khoảng mấy tháng thì chị N.A. công khai mối quan hệ với anh N.T.T. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và muốn được kết hôn cùng người đàn ông này. Sau đó chị N.A. đưa hai con nhỏ về chung sống cùng anh T.

Theo bà Hồng, sau khi hai cháu nội của bà chuyển về ở với chị N.H.N.A. và bố dượng thì các cháu đã bị bạo hành. Theo đó, trong khoảng thời gian Tháng Tám 2020 – Tháng Tư 2021, các cháu đã bị bạo hành tổng cộng bốn lần. Trong đó, lần bạo hành thứ tư là nặng nhất, khiến cháu T.N. bị chấn thương sọ não phải nhập viện.

Giấy ra viện của cháu T.N. với chẩn đoán “chấn thương sọ não” – Ảnh: NVCC

Tại cuộc họp gia đình hai bên, tất cả đều thừa nhận anh T. đã đánh hai cháu H.A. và T.N. là quá dã man, không thể chấp nhận. Trong cuộc họp này, bố mẹ anh T. cũng đã cam kết sẽ giáo dục T. để không còn tái diễn hành vi bạo lực nữa. Bố mẹ T. cùng chị N.A. cũng hứa sẽ bảo vệ hai cháu.

Tuy nhiên, thực tế sau đó cho thấy anh T. vẫn đánh hai cháu như kẻ thù, khiến vợ chồng bà Hồng bất bình. Bả Hồng kể:

“Đến ngày 28/12/2020, vợ chồng tôi đến thăm hai cháu thì lại phát hiện trên mạn sườn của cháu H.A. có nhiều vết thâm. Khi vợ chồng tôi hỏi thì cháu nói do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn, nên đã bị anh T. đánh”.

“Chưa dừng lại, đến 9/4/2021, vợ chồng tôi đón các cháu về nhà mình chơi thì nghe cháu T.N. kể: Đêm 8/4, cháu bị cha dượng bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối, làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc đó, mẹ cháu cũng có mặt nhưng không ngăn cản được”.

Ngày hôm sau, vợ chồng bà Hồng đưa cháu T.N. lên trình báo toàn bộ sự việc với công an phường Minh Khai, sau đó đưa cháu vào Bệnh viện Thanh Nhàn để khám. Tại đây, cháu T.N. được chẩn đoán “theo dõi chấn thương sọ não”.

Gia đình bà Hồng tại văn phòng luật sư – Ảnh: NVCC

Sau đó chị N.A. đã ký biên bản tự nguyện bàn giao hai con cho ông bà nội chăm sóc nuôi dưỡng. Tuy nhiên, vào thời điểm dịch Covid-19, chị N.A. đưa hai con về sống cùng mẹ và cha dượng.

Đến nay, nay chị N.A. không chấp nhận giao hai con cho ông và nuôi dưỡng và liên tục cản trở không cho ông Sáng, bà Hồng thăm nom cháu.

Theo bà Hồng, sau khi gia đình bà trình báo sự việc lên công an phường Minh Khai, anh T. đã bị tạm giữ tại đó 24h để điều tra. Sau đó, vụ việc được công an phường Minh Khai bàn giao cho công an quận Hai Bà Trưng thụ lý.

“Do tin tưởng chị N.A. và anh T. sẽ thay đổi và không bạo hành hai cháu tôi nên đến ngày 27/7/2021, gia đình tôi đã làm đơn bãi nại đối với anh T.. Tuy nhiên, sau khi rút đơn thì con dâu và T. cấm tôi tiếp xúc các cháu”, bà Hồng nói.

Gia đình bà Hồng đã lập Vi bằng – Ảnh: NVCC

Vợ chồng bà Hồng bày tỏ, việc con riêng ở cùng bố dượng là rất nguy hiểm, bởi thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ việc bố dượng bạo hành con riêng của vợ dẫn đến những vụ án mạng thương tâm.

“Hiện tại vợ chồng tôi đã nhờ luật sư, lập vi bằng, thu thập bằng chứng và mong muốn cơ quan công an phục hồi điều tra vụ án”, bà Hồng chia sẻ.

Về phía anh T., anh cho biết “lúc nào cũng coi các cháu như con đẻ của mình và luôn yêu thương các cháu. Cách đây hơn một năm tôi có đánh các bé nhưng là để dạy các bé. Sự việc sau đó thì tôi cũng đã chịu sự trừng phạt của pháp luật”.

Anh T. cho biết thêm, anh sẵn sàng để hai cháu bé cùng vợ anh lên tiếng trước truyền thông, báo chí. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mùi cơm mới
Tôi không có ấn tượng gì nhiều lắm về Tết Đoan Ngọ, chỉ nhớ rõ nhất là hai món vịt và chè đậu đen gần như không thể thiếu trong…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: