Bộ trưởng Công thương: ‘Không thiếu xăng, chỉ đứt gãy một số phân khúc’

Share:
Một số cây xăng tại Hà Nội rơi vào tình trạng “cửa đóng then cài” – Ảnh: Dân Trí

Sau cuộc họp của lãnh đạo Chính phủ với các bộ ngành, doanh nghiệp về điều hành xăng dầu chiều ngày 11 Tháng Mười Một, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết tổng nguồn xăng dầu đến nay là 18.6 triệu m3, đạt trên dưới 90% nhu cầu tiêu dùng trong cả năm, nên ông khẳng định “nguồn cung xăng dầu không thiếu”, chỉ bị “đứt gãy ở một số phân khúc”.

Ông Diên không nói rõ lý do đứt gãy ở phân khúc nào, và có phải là do “lực lượng thù địch” gây ra hay không.

Dân trên Facebook nói “nếu đổ được cho ‘lực lượng thù địch’ thì ông Diên cũng đổ rồi, chẳng chờ ai nhắc”.

Bỏ qua những “phân khúc” như ông Diên đề cập, ông Diên nói các bộ ngành đã “quyết liệt triển khai thực hiện nhiều biện pháp” nhằm đưa thị trường xăng dầu ổn định trở lại, thế nhưng hình như các ông ấy đang đánh với cái cối xay gió do chính mấy ông tạo ra.

Dân Hà Nội nói “ông Diên nói láo”, có người còn nói “không làm được thì đi xuống” trong sự bực tức khi phải chờ từ nửa đêm đến sáng mới đổ được 50 chục ngàn đồng xăng để đi làm. Họ chẳng cần biết “phân khúc” hay “khúc ph…” mà ông Diên đổ lỗi, vì đó cũng là trách nhiệm của ông phải giải quyết.

Ông Nguyễn Hồng Diên tiếp tục khẳng định nguồn cung xăng dầu không thiếu nhưng bị “đứt gãy ở một số phân khúc” – Ảnh: VGP

Thực ra, nếu xem xét nhiều mặt, người ta sẽ không đổ hết lỗi cho ông Diên, bởi một mình ông khó có thể tạo ra cái lỗi lớn như thế.

Theo báo cáo, sau ba lần điều chỉnh, giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước đồng loạt đi lên trong kỳ điều hành ngày 1 Tháng Mười Một và giá xăng RON95 vượt ngưỡng 22,750 đồng. Tuy nhiên nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vẫn “hết hàng” hoặc bán “nhỏ giọt”.

Theo điều tra của các cơn quan chức năng, “hết hàng” không có nghĩa là chủ của hàng “găm hàng” đầu cơ, mà hầm xăng đã cạn khô. Bán “nhỏ giọt” cũng có lý do: Lượng xăng về ít, phải chia sẻ với khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các chủ cửa hàng xăng dầu phải tính là “bán nhanh lỗ nhanh”, nên bán “nhỏ giọt” cũng là cách hạn chế lỗ trong khi chờ mấy ông “lãnh đạo salon” điều chỉnh lại chi phí và chiết khấu bán lẻ.

Người dân xếp hàng mua xăng ở Hà Nội vào tối 5 Tháng Mười Một – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhiều người cho rằng ông Diên “không hợp” với chiếc ghế bộ trưởng này. Cho đến nay, ông vẫn né tránh trách nhiệm, và đẩy phần này qua cho chính phủ giải quyết. Ông Thủ tướng Nguyễn Minh Chính cũng chỉ “yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả”.

Vẫn là một phát biểu làm giảm phần trách nhiệm, khi ông Chính nói việc thiếu xăng chỉ mang tính “cục bộ”, trong khi cả nước đang “khát xăng”.

Xem ra cái “cục bộ” mà ông Chính đề cập nó quá lớn so với câu nói mập mờ của ông. Thêm nữa, chưa ai hiểu hết “thâm ý” của ông Chính trong yêu cầu trên, vì nếu đã có sẵn “tính minh bạch, và hiệu quả trong việc quản lý xăng dầu” thì đâu đến nỗi này!

Ông Nguyễn Hồng Diên phải chịu trách nhiệm trước toàn dân về việc điều hành thị trường xăng dầu, gây bất ổn cho cuộc sống hàng triệu người dân trong thời gian qua.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: