Bốn công nhân nạo vét cống bị ngạt khí gas dưới hầm

Share:
Lực lượng cứu nạn giải cứu các công nhân mắc kẹt dưới hố – Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sự việc gióng lên tiếng chuông báo động về sự an toàn cho công nhân nạo vét hệ thống cống nước thải tại các thành phố.

Dù làm việc với môi trường độc hại nhất, nhưng mức lương của họ vẫn thấp, ngay cả trang bị bảo hộ lao động của họ cũng rất thiếu thốn và không hiệu quả trong việc phòng chống khí độc.

Theo báo Dân Trí, sụ việc xảy ra vào khoảng gần 15h chiều 4 Tháng Tư  tại hệ thống cống thuộc khu vực công viên hoa Hạ Long, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Vào thời điểm trên, bốn công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hạ Long làm nhiệm vụ nạo vét cống thoát nước trong công viên hoa. Sau một lúc làm nhiệm vụ, cả bốn người bất ngờ bị ngất, choáng và mắc kẹt dưới cống.

Phòng cảnh sát PCCC&CNCH (công an tỉnh) nhận thông tin, huy động lực lượng, xe cứu nạn cứu hộ, xe chữa cháy cùng các trang thiết bị phòng độc đến hiện trường.

Rất may lực lượng này tới kịp thời, chỉ sau ba phút họ đã nhanh chóng đưa được cả bốn công nhân gặp nạn lên mặt đất và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện ba công nhân đã tỉnh táo, một người vẫn trong tình trạng hôn mê.

Khu vực xảy ra sự việc – Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đại diện công ty cổ phần môi trường đô thị Hạ Long, cho biết công ty thường xuyên bố trí công nhân đến trực sửa chữa và vận hành hệ thống. Nhóm công nhân nhận nhiệm vụ xuống hố xử lý hệ thống dây xích giữ máy bơm nước đang bị trục trặc.

Trước khi làm nhiệm vụ họ đã làm các công tác an toàn như bơm lọc gió, thắt dây an toàn, công nhân đều mang mặt nạ phòng độc. Theo vị này, những ngày gần đây thời tiết thay đổi thất thường nên sinh ra nhiều khí gas dưới hầm.

Lời giải thích của đại diện công ty không được dư luận đồng tình, và cho rằng công ty Công ty cổ phần môi trường đô thị Hạ Long đã không cung cấp đầy đủ trang thiết bị phòng chống hơi độc cho công nhân.

Một người hiểu biết về việc này đã lên tiếng trên báo VNExpress. Nickname Huỳnh Anh Vũ viết: “Theo tôi cần trang bị bình oxy như thợ lặn cho công nhân kỹ thuật khi làm những công việc trong môi trường thiếu oxy, nhưng nhiều khí độc như các hầm ga – bể chứa ngầm.”

Cơ quan chức năng TP Hạ Long đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Dư luận cho rằng các công nhân rồi cũng chỉ được công ty “bồi dưỡng” thêm chút tiền, và trách nhiệm cũng sẽ được giải quyết bằng tiền, để đổi lấy sự im lặng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: