Bữa cơm học sinh chỉ ba miếng cá và nhúm giá xào, nhà trường nói ‘vẫn đủ chất’?!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bữa ăn trưa của học sinh Trường tiểu học Xuân Phú (TP Huế) được phụ huynh chụp ảnh rồi đăng lên mạng – Ảnh: P.A.H.T.

Mới đây, bữa trưa của học sinh ở một trường tiểu học thuộc thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) được một phụ huynh đăng lên mạng với nghi vấn bữa trưa “thiếu chất” vì suất ăn chỉ gồm: Cơm, nhúm giá xào và ba miếng chả cá. Tô canh trong bữa ăn cũng lèo tèo vài miếng bí đao và gần như không có thịt. Sau đó, nhà trường giải thích với phụ huynh rằng “do cá thịt đắt”.

Ngày 23 Tháng Mười, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sẽ yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Huế và trường Tiểu học Xuân Phú giải trình về sự việc trên.

Khi bức ảnh được đăng tải kèm thông tin đề nghị nhà trường giải thích liệu bữa ăn trên có đủ dinh dưỡng cho học sinh hay không thì đại diện trường Xuân Phú cho biết hiện nay trường đang thu tiền ăn bán trú hằng ngày với mỗi học sinh là 22,000 đồng. Trong đó 16,000 đồng là tiền ăn trưa, 5,000 đồng là tiền uống sữa buổi chiều và 1,000 đồng là tiền gas. Khẩu phần ăn trong ảnh, theo nhà trường gồm các món: Chả cá thát lát tươi chiên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bóc vỏ xay mịn.

Theo câu trả lời của nhà trường, sở dĩ thức ăn không được nhiều như các ngày khác là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món cá đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để các em dễ ăn nên nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn bảo đảm đủ dinh dưỡng.

Sau khi nhà trường có giải trình về vụ việc trên, nhiều phụ huynh có con học ở Trường tiểu học Xuân Phú cho biết lời giải thích như vậy là không thể chấp nhận.

Đặc biệt có phụ huynh cho rằng nhà trường có dấu hiệu “ăn bớt” suất ăn của học sinh.

(Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: