Cà Mau: Chủ trại hòm cũng bị ‘boom hàng’

Người “bom hàng” cùng mẹ đến trại hòm xin lỗi ông Te – Ảnh chụp màn hình
  1. “Boom hàng”, hay “bùng hàng” để chỉ hành động đặt hàng online, hay gọi điện thoại, nhưng khi người giao hàng sẵn sàng hàng để giao thì không nghe máy, hoặc tắt luôn điện thoại, để khỏi nhận hàng. Nếu có nghe máy thì cũng tìm đủ mọi cách không nhận hàng, không thanh toán tiền, thậm chí không phí giao hàng cho người đi giao.

“Boom hàng” không chừa người nào, dù bán hàng cao cấp như túi xách, mỹ phẩm, quần áo thời trang, hay đồ ăn, trà sữa,… đều bị. Tuy nhiên mới đây, chuyện một chủ trại hòm ở Cà Mau bị “boom hàng” khiến người ta phẫn nộ vì “tính ác” của người “boom hàng”.

Nhiều người cho đó là chuyện… “cá Tháng Tư”, vì không thể có người nghĩ ra chuyện dùng cái chết để đi lừa người khác chỉ với mục đích cho vui, hoặc để cạnh tranh nghề nghiệp.

Theo báo Thanh Niên, chiều 20 Tháng Tám, ông Lê Văn Te (44 tuổi) chủ trại hòm Sáu Ta ở thị trấn U Minh, huyện U Minh xác nhận trại hòm của ông vừa bị “boom hàng” ngày 16 Tháng Tám vừa qua.

Ông Sáu Te (bìa trái) không làm khó người “bom hàng” mà chỉ yêu cầu phải đốt nhang lạy tổ nghiệp – Ảnh chụp màn hình

Ông Te kể, chiều ngày 16 Tháng Tám, ông nhận được một cú điện thoại của một nam thanh niên. Anh ta nói người nhà anh mới mất ở Kênh 35, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh), muốn mua hòm trọn gói khoảng 40 triệu đồng. Anh ta nhờ ông Te lo gấp giùm, vì khoảng 7 giờ tối cùng ngày nhà sẽ liệm xác, và do gia đình đang bối rối nên nhờ trại hòm lo trọn gói. Ông Te kể:

“Khi đó, tôi đang chạy xe cấp cứu từ thiện, nhân viên trại hòm lại đang đi chôn cất ở một đám tang khác, nhưng tôi rút nhân viên để đi giao hòm cho kịp giờ liệm. Tuy nhiên khi mang hòm đi giao theo chỉ dẫn thì không tìm ra được nhà có người mất, gọi lại người thanh niên thì tắt máy nên đành chở hòm về”.

Ông Te kể thêm, do huyện U Minh sông rạch chằng chịt, nên ông phải cho nhân viên dùng vỏ lãi chở hòm đi giao. Đến nơi theo địa chỉ đặt hòm thì nhà vắng tanh, tiếp tục gọi điện thoại nhưng tên đặt hàng vẫn tắt máy, ông mới biết mình bị “boom hàng”. Ông rất bất bình vì lúc đó dù đang lo đám tang cho người khác, khi nghe đặt hòm gấp cho đúng giờ tẩm liệm, ông đã nhiệt tình giao hàng nhưng đã bị lừa một cú đau điếng.

Chủ trại hòm chở về và tự vào cuộc “điều tra” – Ảnh chụp màn hình

Ông Te không bỏ qua, mà tổ chức “truy tìm” tên “boom hàng”. Chẳng biết ông làm cách nào mà sau đó ông tìm được tên Q.T.K. (21 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh), nhân viên của một người chuyên cho thuê dàn nhạc ở địa phương. K. nhận tội  và cùng mẹ đến trại hòm xin lỗi ông Te và các nhân viên ở đây. Ông Te không làm khó K. mà chỉ kêu anh ta đốt nhang, lạy 100 cái trước bàn thờ tổ nghiệp để tạ tội.

Tuy nhiên, theo điều tra của ông Te, Q.T.K. chỉ là người bị người khác đứng sau xúi giục, còn người “gắp lửa bỏ tay người” là một nhân vật khác. Ông nói với phóng viên báo Người Lao Động:

“Tôi đã xác định được những người thực hiện việc “boom hàng”, do tính chất công việc cũng khá bận và tôi cũng muốn gia đình giáo dục con cái mình chứ cũng không làm lớn chuyện. Nếu còn thực hiện một lần nữa tôi sẽ không bỏ qua”.

Ông chủ trại hòm Sáu Te cho biết ông làm nghề mai táng hơn 10 năm nhưng đây là trường hợp đầu tiên ông gặp phải chuyện “bom hòm”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: