Cả xóm nhiễm Covid vì ưa ‘tám’ và thích xem đánh lộn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Con hẻm chỉ rộng một mét, chỉ cần hai nhà mở cửa đứng nói chuyện thì đã đủ lây bệnh rồi – Ảnh: HẢI HIẾU/Pháp Luật

Chuyện tưởng như đùa, nhưng được ông Nguyễn Hồ Hoàng Nam, Bí thư phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng xác nhận là thật ở một con hẻm trong địa bàn phường.

Ông Nam nói, cả con hẻm này hiện có tới 65 F0 và 26 F1. Nguyên nhân dẫn đến số F0 nhiều như vậy là do hẻm này chỉ rộng có 1m, dài hơn 150m mà có đến 44 hộ và 206 nhân khẩu.

Các nhà trong hẻm hầu hết là nhà cấp bốn, không có tường rào, cổng ngõ, mở cửa nhà là ra ngay hẻm. Nghĩa là nếu hai nhà đứng ngay cửa nói chuyện thì cũng chỉ cách nhau hơn một mét, khó mà giữ khoảng khách an toàn hai mét như quy định!

Từ ngày 8 Tháng Tám, do phát hiện trong hẻm có hai F0, nên con hẻm này bị phong tỏa. Tuy nhiên, những người dân trong hẻm thường ngày vẫn vô tư đứng ngay cửa nhà “tám” chuyện với nhau mà không đeo khẩu trang.

Theo ông Nam, đặc biệt, vào tuần trước, tại đây xảy ra một vụ đánh lộn, người trong hẻm túa ra xem đông đến nỗi công an phải xuống lập biên bản vi phạm.

Thêm vào đó, trong hẻm này, có nhiều nhà là bà con với nhau nên thường qua lại chia sẻ đồ ăn thức uống làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Ông Nam nói: “Chúng tôi đã tuyên truyền, phong tỏa, giăng giây dọc hai bên con hẻm sát cửa nhà hết rồi. Thực sự chúng tôi đã làm mọi biện pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân. Còn việc lén lút vi phạm quy định phòng chống dịch là do ý thức của từng người”.

Ông Nam cho biết thêm, hôm Thứ Hai, 23 Tháng Tám, sau khi có kết quả xét nghiệm khu phong tỏa, hẻm này phát hiện thêm 37 ca F0, và hôm nay thêm 3 ca F0. Tính từ ngày 8 Tháng Tám đến nay, hẻm đã có tổng cộng 65 ca F0.

Ra ngoài bắt gà về nhậu thì bị bắt

T. (bên trái) và D. bị bắt khi đi bắt gà về nhậu – Ảnh: NGUYỄN TÚ/Thanh Niên

Hai “dân chơi” Đà Nẵng H.A.D và N.H.A.T. (cùng 23 tuổi) giữa ngày phong toả nhưng vẫn rủ nhau qua nhà bạn bắt gà về nhậu. Vì vội quá, khi phóng xe đi cả hai không đội nón bảo hiểm.

Chạy đến khu dân cư đường Tôn Đản, phường Hòa An thì hai “dân chơi” này gặp công an chốt chặn lại. Cả hai quay đầu xe chạy vào hẻm 428 Tôn Đản. Công an lên xe rượt theo như phim “săn bắt cướp”, đến ngã tư Lê Hiến Mai – Quách Xân thì bắt kịp.

D. và T. liền vứt lại xe máy, bỏ chạy bộ vào khu dân cư, trốn vào một công trình đang xây dựng và bị công an bắt giữ.

Cả hai khai nhận, do… thèm nhậu quá nên liều rủ nhau qua nhà bạn bắt gà về làm mồi nhậu thì bị phát hiện. Mỗi “dân chơi” bị phạt 7.5 triệu đồng vì vi phạm quy định chống dịch, chưa kể tội điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm.

Thế là gà chưa có, nhậu cũng không, lại mất “toi” 15 triệu cứng!

Đọc thêm:

Taliban dứt khoát không gia hạn thời gian di tản

Học sinh ở Georgia có nhiều khả năng mắc COVID-19 hơn người lớn

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vaccine mũi thứ ba là gì?

Hacker đánh cắp 620,000 ảnh khỏa thân trên iCloud đã bị bắt

Cell phone bốc cháy trên máy bay Alaska Airlines khi hạ cánh

Tennessee: Người phụ nữ bị nước cuốn ngay sau khi quay cảnh lũ lụt tại nhà

3.6 triệu pound chất thải hạt nhân chôn dưới bãi biển California có an toàn?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: