Cách nhục hình của hai tên công an quá tàn ác khiến bị can tử vong

Bị can được xác định tử vong do viêm phổi phế quản nặng, suy hô hấp – Ảnh: Thanh Niên

Ngày 11 Tháng Mười Một, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã khởi tố và bắt tạm giam cựu đội trưởng Phạm Quang Hùng và đội phó Trịnh Thanh Hùng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) về tội “dùng nhục hình”.

Trước đó, cả hai tên công an này đã bị lột cảnh phục.

Theo hồ sơ điều tra, vào cuối Tháng Giêng, công an huyện Vũ Thư khởi tố, bắt tạm giam ông Bùi Văn B. (48 tuổi, trú xã Trung An) về hành vi môi giới mại dâm.

Tại nhà tạm giam huyện, hai tên công an cùng tên Hùng này đã dùng nhục hình bằng cách cho bị can này ngồi lên ghế và khóa chân, tay rồi để tại sân tắm nắng ở buồng giam số 6.

Bị hành hạ trong thời gian dài, hết chịu đựng cái nắng thì ông B. tiếp tục bị để ngoài sân dưới trời rét đậm nên đã bị viêm phế quản nặng dẫn đến suy hô hấp. Đến ngày 20 Tháng Hai, ông B. tử vong, sau đó mới được đưa đến bệnh viện.

Tối cùng ngày, gia đình bà L. nhận được cuộc gọi từ cán bộ Công an huyện Vũ Thư, thông báo chồng mình bỏ ăn, ngất xỉu và đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Gia đình đến viện thì ông B. đã tử vong – Ảnh: Thanh Niên

Ngay lập tức, bà L. đến bệnh viện thì thấy chồng mình đã chết, trên người có rất nhiều vết thương, bầm tím, xây xát vùng mặt, chân, tay. Trên thi thể có những vết thương đã đóng vảy và có cả những vết thương mới, có dấu vết máu đã khô ở vùng mặt… Điều này chứng tỏ ông B. đã nhiều lần bị đánh đập trong thời gian dài.

Bà L. được các bác sĩ của bệnh viện cho biết bệnh nhân chết trước khi được đưa đến bệnh viện.

Nhiều tháng sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Vũ Thư không có bất cứ thông báo chính thức nào về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông B. nên gia đình làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của ông B.

Sau đó hai tên công an tàn ác này bị tạm giam trong 4 tháng để làm rõ tội “dùng nhục hình”.

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc minh bạch.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Xuân đổi thay
Hơn ba năm trước, nói chuyện với ông nhạc sỹ nổi tiếng (đang bị thất sủng vì những ý kiến về thời cuộc), rằng anh đừng có lo vì 5…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: