Cầm cuốc cướp tiệm vàng trong một phút

Share:
Tiệm vàng của chị Nhung. Nguồn: vnexpress

Hung thủ vờ vào tiệm vàng xin nước uống rồi đập vỡ tủ kính lấy khoảng 11 lượng vàng tây.

Ngày 15 Tháng Tám, Công an huyện Nam Giang cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, ở thị trấn Thạnh Mỹ) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Nhà Tú cách tiệm vàng Kim Nhung khoảng 200 m, nhưng trồng rau ở miếng đất sát cạnh tiệm. Sáng 13 Tháng Tám, Tú mang theo cuốc và con dao rựa đến vườn làm việc.

Chị Nhung, chủ tiệm vàng kể, khoảng 11h, Tú cầm cuốc và con dao rựa bước vào nói: “Chị cho miếng nước, em làm cỏ khát quá”. Chỗ quen biết, chị Nhung đi lấy nước.

Ngay lập tức, Tú cầm cuốc đập vỡ tủ kính trưng bày vàng, rồi yêu cầu chị đứng yên, nếu tiến lại gần sẽ đánh chết. “Trong hơn một phút, Tú lấy ba khay đựng vàng tây, rồi bỏ chạy”, chị Nhung kể.

Khi chị Nhung định thần được, tri hô thì Tú đã chạy xa, không ai đuổi kịp.

Tiếp nhận thông tin vụ cướp, nhà chức trách thông báo đến người nhà, bạn bè của Tú để khuyên ra đầu thú. Vượt quãng đường 70 km đến Đà Nẵng, Tú được người nhà cho địa chỉ và hướng dẫn tới nhà ông Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng công an huyện Nam Giang, vì ngày cuối tuần ông Đạt về nhà ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Nguyễn Văn Tú. Hình: vnexpress

Gặp ông Đạt, Tú nói đã “lỡ gây án”, nhờ chở đến trụ sở Công an huyện đầu thú. Anh ta cầm một chiếc lắc vàng và xin mang về tặng người yêu (!).

Tú khai gây án do thù tức cá nhân, vàng cho vào ba lô rồi vứt ở gần hiện trường. Tuy nhiên, chị Nhung nói không có mâu thuẫn với Tú và gia đình Tú. “Mẹ Tú trồng rau bên cạnh nhà nên tôi thỉnh thoảng mua rau của bà”, chị trình bày.

Chị Nhung buôn bán vàng mới hơn một năm, chỉ với một cửa tiệm nhỏ. “Tôi mong sớm được trả lại số tài sản bị cướp. Nguồn thu nhập của gia đình đều trông chờ vào cửa hàng này”, chị nói.

Nhà chức trách thông báo ai nhặt được vàng tang vật cần sớm giao nộp lại cho cơ quan công an gần nhất, nếu không sẽ bị xử lý về hành vi Chiếm giữ tài sản trái phép.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: