Cán bộ đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy lãnh án 20 năm vì buôn ma túy

Share:
Tòa án Quân sự Quân khu 5 tại Đà Nẵng. Ảnh: Pháp Luật

Tòa án Quân sự Quân khu 5 hôm 17 Tháng Năm kết án hai sĩ quan biên phòng là đại úy Nguyễn Viết Hùng và đại úy Trịnh Văn Thuần tổng cộng 36 năm tù giam vì tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Báo Pháp luật trích cáo trạng của VKS Quân sự Bộ đội Biên phòng cho biết, Hùng là Đội trưởng Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (nguyên cán bộ Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị), còn Thuần là Đội trưởng Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Non nước (Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng).

Hùng và Thuần cấu kết với hai người dân là Nguyễn Duy Bằng và Phạm Công Hoàng Huy để buôn bán chất cấm.

Đêm 13 Tháng Mười 2019, Công an thành phố Đà Nẵng bắt quả tang Bằng và Huy vận chuyển 0.5 kg ma túy tổng hợp ketamin để trả lại cho hai sĩ quan biên phòng, vì cho rằng bị lừa, mua nhầm hàng không đúng phẩm cấp. Tuy nhiên, tổng khối lượng ma túy mà hai người này phải chịu trách nhiệm chỉ là 277.1 gam heroin.

Trong vụ này, đại úy Hùng bị xác định là người giữ vai trò chính, trực tiếp thỏa thuận, đi giao ma túy và nhận 240 triệu đồng từ Bằng. Còn đại úy Thuần là đồng phạm với vai trò giúp sức.

Trước đó, trong phiên tòa hình sự hồi Tháng Chín năm 2020, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Duy Bằng tù chung thân và Phạm Công Hoàng Huy mức án 20 năm tù giam về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy.”

Tại tòa, hai bị cáo Hùng, Thuần khai báo quanh co, chối tội. Tại thời điểm mở phiên tòa, do Bằng đã chết nên VKS đã công bố lời khai của đối tượng này, nhưng không cho biết thời điểm và nguyên nhân cái chết của Bằng.

Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Hùng 20 năm tù, và Thuần 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: