Cần Thơ: Một chỗ lớp 6 trường điểm giá 300 triệu đồng!

Share:
Biếm họa: DAD

Thỏa nhận này đương nhiên phải được giữ kín, nếu không sẽ làm “mất uy tín” cán bộ. Thế nhưng chẳng hiểu lý do gì nó lại “xì” ra ngoài, làm nhiều phụ huynh “mắt chữ O miệng chữ A” thốt lên rằng “Trời ơi, sao mụ ấy lấy mắc quá, tôi chỉ tốn có 200 triệu thôi!”

Hóa ra, ở bến Ninh Kiều có nhiều đường dây, từ mại dâm cho đến giáo dục!

Chuyện cụ thể theo VTC News và lời kể lại thì như thế này:

Ông Đ.M.T. (ở Cần Thơ) có đứa con năm nay vào lớp 6. Chẳng biết bé học hành thế nào, nhưng ông nhất quyết phải cho con mình có một chỗ ngồi ở một trường THCS “tầm cỡ” cho “nở mày nở mặt”.

Thế là ông đi dò hỏi mối mang, xem ai có đủ khả năng “làm chuyện ấy” vì với ông, “tiền không phải là vấn đề”. Cuối cùng “trâu bò cũng gặp nhau”, ông T. được giới thiệu bà T.T.Tr., người có khả năng “vén mây”, làm những chuyện không ai làm được, vì “bà ấy vừa là ‘thứ dữ’, vừa quen nhiều ‘thứ dữ’ hơn trong tỉnh nên ông cứ yên tâm”, tay cò mồi nói với ông T. về bà Tr. như thế.

Bà Tr. ra giá 300 triệu cho một cái ghế lớp 6 ở trường do ông T. yêu cầu, “tiền tươi và đưa ngay mới làm” bà nhắn tin như thế. Ông T. không trả giá, cười khẩy: “Tưởng nhiêu, chuyện ‘nhỏ như con thỏ’, miễn là có chỗ cho con tôi.”

Thay vì hai bên “dấm dúi” làm chuyện ấy, nhưng ông T. không chịu, đề nghị bà Tr. làm “giấy biên nhận tiền” (thiếu mất chữ “nhận”), ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, ông T. còn kéo thêm tên cò vào làm chứng, đề phòng bà cán bộ và tên cò lật lọng.

Ông nói đời ông chẳng bao giờ tin mấy thằng, mấy con cán bộ mặt choắt chút nào cả, ký giấy cho chắc. Bút sa gà chết! Mấy thằng chạy cò, ông còn tởm hơn mấy đứa kia, dù ông cũng nhờ tụi nó mới có hợp đồng.

“Bút sa gà chết” thật! Ngày 11 Tháng Sáu bà Tr. và ông T. ký “giấy biên nhận tiền” (thiếu mất chữ “nhận”), tức là bà Tr. đã nhận đủ 300 triệu theo đòi hỏi. Mới đây chẳng biết lý do gì tờ giấy này được tung lên mạng, làm dư luận “hoan hỷ”.

Biên nhận “chạy trường” lan truyền trên mạng

Họ “tám” với nhau rằng, có thể bà Tr. không “chạy được ghế” cho con ông T. nên ông ta tung hê sự việc làm mất uy tín bà Tr., để bả bị kỷ luật cho bõ ghét.

Người khác nói, ông T. đâu có ngu mà làm thế, có thể tay “người làm chứng” không nhận được đồng xu chạy cò nào nên tung hê cho toang cả hai bên.

Đến lúc này người ta mới truy tìm tông tích bà Tr., xem khả năng “vén mây” của bả như thế nào.

Ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, ông biết bà Tr. là ai, gọi điện thoại cho bà để xác nhận sự việc, nhưng bà ta không bắt máy.

Bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết chữ ký trong biên bản nói trên rất giống chữ ký của bà Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ.

Bà Hiền cho biết, trước đây bà Tr. là Phó ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ. Sau đó, bà Tr. được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ (hèn chi bả mới dám nhận chạy trường).

Trong thời gian làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, bà T.T.Tr. vướng lùm xùm chuyện nợ nần nên Tháng Tám năm 2022, bà Tr. được Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ “rút về” và giao giữ chức Phó Ban Tuyên giáo – Nữ công.

Đến đầu Tháng Chín, bà Tr. làm đơn xin nghỉ phép từ ngày 5 đến ngày 23 Tháng Chín. Trong thời gian bà Tr. nghỉ phép thì bất ngờ lan truyền ảnh chụp biên nhận “chạy trường” nói trên.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Hiền, đơn vị đã liên lạc với bà Tr. để xác minh nhưng không được, thậm chí cử người đến tận nhà tìm gặp, nhưng người nhà bà Tr. nói bà ta “ngao du sơn thủy” rồi, hành tung bất định, chẳng biết khi nào về.

Trong khi liên lạc không được với bà Tr. thì bất ngờ, ngày 14 Tháng Chín, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Tr.

Chắc bà ấy chưa tiêu hết tiền nên chưa về!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: